27/04/2021 16:31 GMT+7

Ba bản án tử hình dành cho đường dây ma túy ‘khủng’

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Ngày 27-4, TAND TP.HCM tuyên án tử hình đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Đạo (35 tuổi), Trịnh Tiến Thành (33 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Võ Văn Hợp (46 tuổi, ngụ An Giang) về các tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, sáng 24-5-2020, trên đường Triệu Quang Phục (phường 10, quận 5), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM phát hiện và bắt Thành vì cất giấu trái phép ma túy. Khám xét trên xe máy và balô của Thành, cảnh sát thu giữ hơn 5,8kg Katemine, 2kg loại Methamphetamine cùng hơn 7.800 viên thuốc lắc.

Cùng thời điểm, PC04 phối hợp Cục C04 Bộ Công an và các lực lượng khác bắt Hợp vì vận chuyển ma túy. Kiểm tra cốp ôtô của Hợp (do anh D.M.P. điều khiển), cảnh sát thu giữ gần 6kg loại Methamphetamine, gần 3kg Katemine.

Khám xét nhà của Thành, cảnh sát thu giữ thêm hơn 1,5kg Methamphetamine.

Mở rộng điều tra, cảnh sát khám xét 2 căn nhà của Nguyễn Tấn Đạo (người kêu Thành đi lấy ma túy) tại quận Gò Vấp, thu giữ hơn 1,4kg Methamphetamine.

Quá trình điều tra xác định Đạo nhiều lần mua ma túy về sử dụng và bán lại nhằm thu lợi bất chính, Thành giúp Đạo đi nhận ma túy từ một người tên Hùng (không rõ lai lịch) và đem về cất giấu để bán.

Hợp thuê ôtô có tài xế để vận chuyển ma túy cho một người tên Tha (không rõ lai lịch) từ tỉnh An Giang lên TP.HCM giao Thành để lấy tiền công. Số ma túy còn lại chưa giao được thì bị bắt giữ.

Đối với Hùng và Tha là những người giao ma túy cho Thành nhưng không rõ lai lịch nên cơ quan điều tra không có cơ sở để xử lý.

Riêng đối với tài xế P., công an xác định anh P. không biết Hợp mang theo ma túy nên không liên quan đến vụ án.

Khởi tố nhóm đưa ‘nước vui’ cực độc từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ Khởi tố nhóm đưa ‘nước vui’ cực độc từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ

TTO - Cơ quan điều tra đã khởi tố 3 bị can trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, trong đó có 'nước vui' cực độc từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên