Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Ra tù mới nửa năm, lại lãnh án tử hình vì đánh chết bạn nghiện

29/04/2021 13:50 GMT+7

TTO - Ngày 29-4, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Lê Tuấn Thanh (39 tuổi, ngụ Nhà Bè) tử hình về tội giết người. Thời điểm gây án, Thanh chỉ vừa ra tù được khoảng nửa năm.

Ra tù mới nửa năm, lại lãnh án tử hình vì đánh chết bạn nghiện - Ảnh 1.

Được tự do chưa bao lâu, Thanh lại phạm tội và nhận án tử hình - Ảnh: Đ.T.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 12-2019, sau khi chấp hành xong án tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy", Lê Tuấn Thanh trở về sinh sống tại huyện Nhà Bè. 

Tại đây, Thanh quen biết ông Nguyễn Văn Thu, và thường xuyên nhờ ông Thu mua ma túy và cùng sử dụng với nhau. Sau đó, Thanh thường đến ở và ngủ lại qua đêm tại bãi đất trống đối diện nơi ông Thu ở.

Trưa ngày 10-6-2020, Thanh thức dậy không tìm thấy chiếc nón của mình nên sang chỗ ông Thu tìm. Thấy Thanh đi tìm nón thì ông Thu nói "cái nón trên đầu không biết giữ, mất ráng chịu chứ hỏi ai", nên xảy ra cãi vã.

Đến tối cùng ngày, Thanh nhớ lại việc bị ông Thu chửi trước mặt người khác nên quay lại chỗ ông Thu ở, rồi âm thầm tiến đến từ phía sau cầm khúc gỗ đánh liên tục vào đầu và sau gáy ông Thu cho đến khi ông này ngã gục xuống đất.

Sau khi gây án, Thanh bỏ trốn khỏi hiện trường, còn ông Thu tử vong tại bệnh viện do chấn thương sọ não.

Ngày 13-6-2020, Lê Tuấn Thanh bị Công an TP.HCM bắt giữ. Làm việc với cơ quan điều tra, Thanh thú nhận mọi hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo Thanh là hết sức nguy hiểm, xem thường tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Hơn nữa bị cáo tiếp tục gây án khi chỉ vừa chấp hành xong án tù cho thấy bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội nhằm răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Tuyên tử hình nam công nhân bốc xếp giết chết 2 đồng nghiệp Tuyên tử hình nam công nhân bốc xếp giết chết 2 đồng nghiệp

TTO - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong lúc đánh bài, bị cáo đã dùng điếu cày đánh vào đầu anh L.H.H., trước khi dùng kéo đâm chết 1 người khác.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận