Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Tuyên tử hình 'bà trùm' đường dây ma túy

08/09/2018 15:04 GMT+7

TTO - Chiều 7-9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong đường dây ma túy khối lượng lớn do Trần Kim Yến (31 tuổi, ngụ Q.3) cầm đầu.

Tuyên tử hình bà trùm đường dây ma túy - Ảnh 1.

Bị cáo Yến tại tòa - Ảnh: T.M.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Yến mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy, 7 năm tù về tội đưa hối lộ, tổng hợp hình phạt là tử hình. 

Năm bị cáo bị phạt 5 - 14 năm tù về các tội mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm môi giới hối lộ.

Theo cáo trạng, từ năm 2014, Yến nghiện ma túy, sau đó tìm được mối cung cấp ma túy từ Hải Phòng. Năm 2016, Yến bắt đầu mua bán ma túy. 

Ban đầu, Yến mua 100g ma túy đá với giá 38 triệu đồng và thuê Tô Văn Tuấn Thành đem vào Nha Trang bán với giá 45 triệu đồng. 

Trót lọt, Yến tiếp tục tuyển thêm nhiều đàn em và đặt mua 4.000 viên thuốc lắc, 450g ma túy đá rồi phân phối lại. 

Sau thời gian dài theo dõi, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM đã bắt quả tang đàn em của Yến đang cất giữ ma túy để bán cho người khác. 

Qua lời khai, cơ quan công an đã khám xét nơi ở của Yến và thu giữ 26.000 viên thuốc lắc và hơn 8kg ma túy.

Trước đó, Yến chung sống với Trần Nguyên Vũ. Tháng 6-2016, Vũ bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Yến gặp và nhờ Lê Thành Nguyên tìm người lo lót giúp Vũ tại ngoại. Nguyên bắt mối với Lê Quý Long và được Long ra giá 1 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, sau đó Long cho biết chỉ lo được án treo hoặc khoảng 2 năm tù với giá 500-700 triệu đồng. 

Yến đồng ý và bỏ ra 550 triệu đồng nhờ Nguyên chuyển cho Long. Nhận tiền xong nhưng Long không "chạy án" được. Sau khi bị bắt, Yến đã khai ra phi vụ này.

Vây bắt trùm ma túy ở Lóng Luông: Nỗi ám ảnh ở Tà Dê Vây bắt trùm ma túy ở Lóng Luông: Nỗi ám ảnh ở Tà Dê

TTO - Rất ít người trong bản Tà Dê biết mặt trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, nhưng “đại bản doanh” của Tuân lại trở thành nỗi ám ảnh với họ vì có thời điểm ngày nào họ cũng nghe súng nổ, đàn em của Tuân thì vác súng đi nghênh ngang ngoài đường.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận