29/05/2021 11:15 GMT+7

Tuyển Trung Quốc đắt giá gấp 54 lần so với Guam

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trước trận đấu giữa Trung Quốc với Guam ngày 30-5 ở vòng loại World Cup 2022, Sina Sports đã thống kê giá trị các cầu thủ của hai đội. Trong đó Trung Quốc trị giá 25,1 triệu euro, đắt gấp 54 lần so với đội tuyển Guam.

Tuyển Trung Quốc đắt giá gấp 54 lần so với Guam - Ảnh 1.

Chỉ riêng Wu Lei đã gấp gần 9 lần so với cả đội Guam - Ảnh: Sin Sports

Theo tường thuật chi tiết của báo chí Trung Quốc, đội tuyển Guam sẽ mang 24 cầu thủ đến Trung Quốc, trong đó có 7 cầu thủ nghiệp dư. 

Giá trị cao nhất là thủ môn Dallas Jay với 125.000 euro, kế đến là hậu vệ Li Weicheng 100.000 euro. Còn lại tất cả các cầu thủ khác đều dưới 100.000 euro và tổng giá trị đội hình của họ chỉ là 467.000 euro.

Trong số 24 cầu thủ này vào giờ chót, có 6 cầu thủ của tuyển Guam không kịp đến Trung Quốc do nhiều lý do khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ chắc chắn sẽ bỏ lỡ trận đấu với đội tuyển Trung Quốc.

Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc có giá là 25,1 triệu euro, 2 cầu thủ đắt giá nhất là Wu Lei và cầu thủ nhập tịch Elkeson với giá trị mỗi người là 4 triệu euro. Như vậy giá trị đội hình của Trung Quốc gấp khoảng 54 lần so với Guam. Chỉ tính riêng Wu Lei đã gấp gần 9 lần cả đội Guam.

Với lực lượng chênh lệch như thế, khả năng Guam gây bất ngờ trước Trung Quốc là gần như không thể xảy ra. Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Guam Sangil cũng không hi vọng kỳ tích, mà chỉ muốn đội nhà cố gắng cọ xát để học hỏi kinh nghiệm.

Ông Sangil nhận xét: "Đội tuyển Trung Quốc có thể tuyển chọn những cầu thủ giỏi từ dân số 1,4 tỉ người, trong khi Guam chỉ có dân số 170.000 người. Guam phải tuyển một số học sinh trung học và đại học do không đủ nhân sự.

Báo chí Trung Quốc cũng khẳng định trận đấu với Guam chỉ là "buổi tập nhẹ" cho đội tuyển Trung Quốc. Đây là cơ hội để HLV Li Tie có trận ra mắt chính thức đầu tiên kể từ khi nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc từ tay HLV Marcello Lippi.

Guam chọn học sinh và sinh viên để đấu với tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 Guam chọn học sinh và sinh viên để đấu với tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022

TTO - Đảo Guam chỉ có tổng cộng 50 cầu thủ để tuyển chọn cho đội tuyển bóng đá Guam, và họ đã phải gọi "học sinh trung học và sinh viên" để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc vào ngày 30-5 ở vòng loại World Cup 2022.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên