08/04/2012 14:35 GMT+7

Tuyển thẳng ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2012.

Tuyển thẳng ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố quy định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2012.

63hBq5q9.jpgPhóng to
TS Phạm Tấn Hạ - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) - đang tư vấn tuyển sinh cho học sinh Kiên Giang - Ảnh: Trần Huỳnh

1. Đối tượng tuyển thẳng:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học; người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ.b) Thí sinh trong đội tuyển quốc tế, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012c) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải, cụ thể:- Ngữ văn: vào ngành văn học, văn hóa học, báo chí và khoa học thư viện- Lịch sử: vào ngành lịch sử và lưu trữ học- Địa lý: vào ngành địa lý học- Tiếng Anh: vào ngành ngôn ngữ Anh- Tiếng Nga: vào ngành ngôn ngữ Nga- Tiếng Trung: vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc- Tiếng Pháp: vào ngành ngôn ngữ Pháp

2. Ưu tiên xét tuyển:

Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung sau khi thi tuyển sinh đại học, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.- Giải môn ngữ văn, lịch sử, địa lý được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C.- Giải môn toán, vật lý, hóa học, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi A.- Giải môn toán, vật lý, tiếng Anh, được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi A1.- Giải môn toán, hóa học, sinh học được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi B.- Giải môn toán, ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi D.

3. Xét tuyển thẳng:

3.1. Trường hợp thí sinh là người khiếm thị:

- Học lực: đạt từ khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên.- Sức khỏe: thị lực dưới 10% (có xác nhận của trung tâm giám định y khoa cấp tỉnh, thành phố). Các trường hợp khác vận dụng điểm g khoản 2 điều 7 quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 5-3-2012 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

3.2. Xét tuyển cho vào học thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 của Chính phủ, nếu học ba năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này.

4. Hồ sơ đăng ký, thời hạn và lệ phí xét tuyển:

- Hồ sơ đăng ký, thời hạn và lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.- Thời gian đăng ký tuyển thẳng: thí sinh nộp hồ sơ cho các sở GD-ĐT trước 20-6-2012. Các sở GD-ĐT chuyển tới các trường trước 25-6-2012.- Thời gian đăng ký ưu tiên xét tuyển: thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định của sở GD-ĐT (từ 15-3 đến 16-4-2012) hoặc nộp trực tiếp tại trường (từ 17-4 đến 23-4-2012).- Thời gian đăng ký xét tuyển: thí sinh nộp hồ sơ cho các sở GD-ĐT trước 25-6-2012. Các sở GD-ĐT chuyển tới các trường trước 30-6-2012.- Kết quả đăng ký tuyển thẳng được gửi về các sở GD-ĐT trước 30-6-2012. Kết quả đăng ký ưu tiên xét tuyển sẽ được gửi về các sở GD-ĐT trước 20-8-2012.

TRẦN HUỲNH

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên