Tag: tuyển thẳng

Tuyển sinh lớp 10 ưu tiên IELTS: Có đồng tình, có phản đối

Phụ huynh, chuyên gia chia thành hai luồng ý kiến trong việc các tỉnh, thành tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh thi lớp 10 có chứng chỉ IELTS.

TP.HCM không tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên thí sinh có chứng chỉ IELTS trong thi lớp 10

Kỳ thi lớp 10 năm học 2024 - 2025, TP.HCM sẽ không tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có chứng chỉ IELTS, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Gần 70% thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP.HCM từ chối nhập học

Kết quả tuyển sinh đại học theo các phương thức năm 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM cho thấy tỉ lệ thí sinh trúng tuyển nhập học ở phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này đều giảm.

Trường đại học Thủy lợi nhắn tin, gọi điện chúc mừng thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển

Trường đại học Thủy lợi vừa công bố kết quả xét tuyển sớm đại học chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ THPT năm 2023.

Không bắt buộc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải thi khoa học kỹ thuật quốc gia

Vụ Giáo dục trung học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết bộ quy định không bắt buộc tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật, chỉ quy định đối tượng này được xét tuyển thẳng.

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TTO - TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2022 và 4 phương thức xét tuyển gồm tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét học bạ THPT và điểm đánh giá năng lực.

Trường đại học Kinh tế - luật công bố điểm chuẩn 4 phương thức xét tuyển

TTO - Trường đại học Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn đại học chính quy năm 2022, đồng thời bốn phương thức xét tuyển. Trường đại học An Giang và Khoa Chính trị - hành chính cũng vừa công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực.

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký ưu tiên xét tuyển đến hết 15-6

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này năm 2022.

Đề tài thi khoa học kỹ thuật của học sinh phổ thông 'bề thế' như... luận văn thạc sĩ

TTO - Một số dự án đoạt giải nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2021-2022 bị cho là vượt quá tầm của học sinh phổ thông. Ngoài ra, những đề tài này còn bị nghi giống các luận văn thạc sĩ đã được bảo vệ trước đó.