Tuyển sinh đầu cấp quận 4: Trường Vân Đồn tuyển sinh toàn quận

30/05/2019 14:18 GMT+7

TTO - Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của Phòng GD-ĐT quận 4, TP.HCM, năm học 2019-2020 Trường THCS Vân Đồn sẽ tuyển sinh lớp 6 với chỉ tiêu 225 học sinh trên toàn quận chứ không nhận học sinh theo phân tuyến.

Tuyển sinh đầu cấp quận 4: Trường Vân Đồn tuyển sinh toàn quận - Ảnh 1.

Học sinh lớp 6 ở TP.HCM - Ảnh: H.HG.

Cụ thể, những học sinh lớp 5 (đã học tiểu học tại quận 4) được nhà trường tiểu học bình chọn là học sinh tiêu biểu thì sẽ được vào học lớp 6 tại Trường THCS Vân Đồn.

Theo phòng GD-ĐT quận 4, đối với học sinh các lớp 5 đã học chương trình tiếng Anh đề án và tiếng Anh tự chọn sẽ được bình chọn là học sinh tiêu biểu nếu hội đủ 3 tiêu chí sau: từ lớp 1 đến lớp 5 đều được khen thưởng; điểm kiểm tra cuối năm học 2018-2019 có tổng điểm 2 môn toán và tiếng Việt đạt 19 điểm trở lên; được xét tiêu biểu trong số học sinh lớp 5 hoàn thành xuất sắc tại các trường tiểu học về thành tích nổi bật trong học tập, trong phong trào hoặc thành tích đặc biệt.

Riêng đối với học sinh lớp 5 các lớp tiếng Anh tăng cường (dự tuyển vào lớp 6 tiếng Anh tăng cường ở Trường Vân Đồn) thì ngoài việc hội đủ 3 tiêu chí trên, còn phải đạt tiêu chí thứ 4: có điểm kiểm tra tiếng Anh tăng cường bình quân 4 kỹ năng từ 9 điểm trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 8 điểm hoặc có 1 trong số các chứng chỉ quốc tế: Cambridge Flyer đạt 13/15 khiên; Toefl Primary Step 2 đạt 4/5 huy hiệu hoặc 3 sao của ETS; Chứng chỉ PTE Breakthrough đạt Pass with Merit.

Phòng GD-ĐT quận 4 cũng cho biết công tác tuyển sinh lớp 6 năm nay ở tất cả các trường THCS trên địa bàn quận sẽ bắt đầu từ 15-6 và công bố kết quả vào ngày 15-7.

Trong đó, những học sinh thuộc diện ngoài tuyến sẽ nộp hồ sơ vào ngày 18 và 20-6 tại Trường Bồi dưỡng giáo dục (đường Lê Quốc Hưng, P.12, Q.4).

Năm nay, 6/6 trường THCS trên địa bàn Q.4 đều có mở lớp 6 tiếng Anh tăng cường, riêng Trường THCS Vân Đồn dự kiến sẽ mở 1 lớp 6 chương trình tích hợp với sĩ số không quá 35 học sinh.

Đối với lớp 1, thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7 và công bố kết quả vào ngày 31-7. Năm nay quận 4 có 2 trường tiểu học tuyển sinh lớp 1 chương trình tích hợp là Trường Nguyễn Văn Trỗi và Đoàn Thị Điểm.

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh đầu cấp qua mạng TP.HCM bắt đầu tuyển sinh đầu cấp qua mạng

TTO - Thông tin các trường học ở TP.HCM sẽ tuyển sinh đầu cấp qua mạng khiến nhiều phụ huynh khấp khởi.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận