07/06/2023 22:22 GMT+7

Tuyển nữ Việt Nam tập tới 2 buổi/ngày tại Đức

Hôm 7-6, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có những buổi tập trong chuyến tập huấn châu Âu. Đáng nói, HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu toàn đội phải tập đến 2 buổi.

Tuyển nữ Việt Nam tập tới 2 buổi/ngày tại Đức - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phải tập 2 buổi trong cùng ngày 7-6 - Ảnh: VFF

Được biết hôm nay là một trong những ngày tập nặng nhất của tuyển nữ Việt Nam. Lúc 10h (giờ địa phương), họ thực hiện buổi tập đầu tiên. Đến 14h, các cầu thủ lại phải xỏ giày ra sân tham gia buổi tập thứ hai. Đây là lịch trình được ban huấn luyện tính toán để các cầu thủ làm quen với lịch thi đấu cũng như luyện tập cường độ cao.

Ở hai buổi tập này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp các bài tập đối kháng trong phạm vi 32m. Điều này giúp các cầu thủ rèn luyện khả năng dứt điểm và sút xa. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng cho toàn đội tập thêm về tốc độ.

Trong buổi tập này, đội trưởng Huỳnh Như đã có những chia sẻ về điều kiện tập luyện tại Đức. Cô cho biết: "Nhìn chung mọi thứ khá tốt, từ ăn uống đến sân bãi. Mặt sân tập tại đây cũng êm giống như khi chúng tôi còn tập ở Việt Nam. Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để đội tập luyện".

Tại châu Âu, tuyển nữ Việt Nam sẽ có 4 trận giao hữu. Trong đó có 3 trận đấu tại Đức gặp CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10-6), CLB Short Mainz (ngày 15-6), đội tuyển nữ Đức (ngày 24-6).

Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến đi ngắn tới Ba Lan. Tại đây, họ sẽ thi đấu giao hữu với tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21-6.

Nói về các trận sắp tới, Huỳnh Như chia sẻ: "Mỗi trận đấu giao hữu đều là cơ hội quý giá để tôi tập luyện và trau dồi những kỹ năng. Tôi cũng sẽ tích lũy kinh nghiệm khi đối đầu với các đối thủ mạnh. Những đối thủ sắp tới tại World Cup bóng đá nữ 2023 đều rất mạnh. 

Trong đợt tập huấn này mình cũng có các trận giao hữu với U23 nữ Ba Lan và đặc biệt là tuyển nữ Đức để học hỏi. Toàn đội sẽ tranh thủ khoảng thời gian quý báu để chuẩn bị tốt nhất cho World Cup".

Chốt 28 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đi châu Âu tập huấnChốt 28 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam đi châu Âu tập huấn

Tối 4-6, ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam đã công bố danh sách 28 cầu thủ sẽ lên đường sang Đức và Ba Lan để chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên