Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tuyển nữ Việt Nam cần kết quả nào trước Đài Loan để có vé dự World Cup?

04/02/2022 18:05 GMT+7

TTO - Để giành vé đến World Cup bóng đá nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết sức ở trận gặp Đài Loan tại vòng play-off diễn ra ngày 6-2 sắp tới.

Tuyển nữ Việt Nam cần kết quả nào trước Đài Loan để có vé dự World Cup? - Ảnh 1.

Các cô gái tuyển Việt Nam gặp bất lợi trước trận quyết định gặp Đài Loan - Ảnh: AFC

Sau hai trận đã qua của vòng play-off, hai đội tuyển Việt Nam và Đài Loan đều có được thắng lợi trước Thái Lan. Với tuyển Việt Nam là chiến thắng với tỉ số 2-0, còn Đài Loan là 3-0.

Với những kết quả này, tuyển Đài Loan đang dẫn đầu bảng khi có cùng 3 điểm với Việt Nam nhưng hơn hiệu số (+3 so với +2). Đây là lợi thế rất lớn dành cho tuyển Đài Loan bởi chỉ cần một trận hòa trước Việt Nam vào ngày 6-2, họ sẽ có được chiếc vé đến World Cup 2023.

Tuyển nữ Việt Nam cần kết quả nào trước Đài Loan để có vé dự World Cup? - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng vòng play-off trước trận Việt Nam - Đài Loan - Ảnh chụp màn hình

Điều đó đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Mai Đức Chung không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giành chiến thắng trước Đài Loan. Do tính chất quan trọng này mà trận đấu sắp tới giữa hai đội được dự báo sẽ vô cùng căng thẳng.

Trong trường hợp không thắng Đài Loan, tuyển nữ Việt Nam sẽ chỉ có được vị trí nhì bảng. Cơ hội là chưa hết khi họ vẫn sẽ được dự vòng play-off liên khu vực. Nhưng chặng đường này sẽ rất gian nan khi đối thủ từ các khu vực khác thường rất mạnh.

Còn với tuyển Thái Lan, dù thua cả 2 trận và chắc chắn đứng chót bảng nhưng họ vẫn được dự vòng play-off liên khu vực.

Đội tuyển nữ Việt Nam thiền trước khi đối đầu Đài Loan Đội tuyển nữ Việt Nam thiền trước khi đối đầu Đài Loan

TTO - Ngày 3-2, đội tuyển nữ Việt Nam được nghỉ ngơi hoàn toàn sau trận thắng Thái Lan. Toàn đội được huấn luyện viên thể lực Cedric hướng dẫn ngồi thiền, tập yoga để thư giãn cơ thể.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận