Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Tuyên dương 48 gương 'Người con hiếu thảo'

21/11/2017 21:25 GMT+7

TTO - 48 gương điển hình hiếu thảo sống có lý tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội vừa được vinh danh.

Tuyên dương 48 gương Người con hiếu thảo - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lệ, trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (phải) trao bằng khen cho bà Trần Thị Hiệp (Q.2) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tối 21-11, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM, Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP phối hợp tổ chức chương trình tuyên dương gương "Người con hiếu thảo" cấp Thành phố năm 2017.

48 gương điển hình được bình chọn từ hàng ngàn điển hình tại cơ sở đã được vinh danh. 

Đây là các gương người con hiếu thảo sống có lý tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại đây, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP cho rằng chương trình tuyên dương đã góp phần đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp về lòng hiếu thảo của người Việt Nam, qua đó định hướng và giáo dục lối sống đẹp trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh thiếu nhi TP. 

Phong trào đã góp phần làm thay đổi nhận thức của các thành viên trong gia đình về tình cảm, vai trò, nghĩa vụ, bổn phận của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, hướng đến xây dựng gia đình hòa thuận, văn hóa đề cao nhân cách, lối sống đẹp, không quên cội nguồn của truyền thống đạo đức gia đình Việt Nam.

Tại đây, các bạn trẻ đã giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu như anh Nguyễn Tiến Mạnh (Q.5), ba mất sớm, một mình mẹ nuôi hai anh em. Mạnh luôn cố gắng phụ giúp mẹ trong mọi việc. 

Ngoài giờ học, Mạnh còn đến chỗ làm của mẹ để phụ giúp mẹ và làm việc nhà, chăm sóc và dạy em trai học

Hay như chị Ngô Thị Phương Kiều (huyện Cần Giờ), chồng mất, một mình chị tảo tần chăm sóc cha mẹ chồng và nuôi hai đứa con còn nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học…

K.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận