Tag: người con hiếu thảo

Gương sáng 'Người con hiếu thảo' đẩy lùi lối sống vô cảm

Sáng 7-10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã vinh danh 47 "Người con hiếu thảo" cấp thành năm 2023.

Làm con thảo hiếu ghi lòng

Hôm nay (7-10), 48 bạn trẻ được Hội LHTN Việt Nam TP.HCM cùng Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM vinh danh "Người con hiếu thảo" cấp thành năm 2023 nhân Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10). Đó là những tấm gương bình dị, thảo hiếu giữa đời.

Ông mù bắt cá 'thần sầu'

"Bà Hải ơi, lấy cho tui mấy cọng thun cột cái giỏ", ông gọi và vẫn ngước mắt về phía vợ dù không thấy được gì.

Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ

TTO - Sau khi được lãnh đạo TP tặng hoa, cậu học trò Nguyễn Thái Dương đã ôm xuống trao mẹ. Nhiều khán giả đã đỏ hoe mắt vì xúc động...

TTO - Ngày nay, con người kết hợp với các thiết bị máy móc để hỗ trợ cuộc sống; và cũng có thể, trong tương lai, sẽ bất tử.

Tuyên dương 48 gương 'Người con hiếu thảo'

TTO - 48 gương điển hình hiếu thảo sống có lý tưởng, hướng thiện, có những việc làm thiết thực giúp ích cho gia đình và xã hội vừa được vinh danh.

Còn mẹ già để được 'nói sàm' là hạnh phúc lắm

TTO - Sau khi đăng loạt bài về người già, những ngày qua Tuổi Trẻ Online liên tục nhận được nhiều phản hồi của những người trẻ về các đấng sinh thành. Dưới đây là bài viết của anh Lê Công Sĩ về người mẹ của mình.

Mẹ - con và cô giáo hiền

TTO - Nhắc đến lần thứ tư nhưng cậu học trò lớp 7 Hồ Lê Trung vẫn chưa đóng học phí, cô giáo quyết định tìm về nhà trò xem gia cảnh. Đến nơi, cô bật khóc trước cảnh trò không có lấy một chiếc bàn học, phải nằm úp trên giường gỗ viết bài...

Phận con chữ hiếu làm đầu

TT - Đã tròn 20 năm, chương trình “Người con hiếu thảo” được tổ chức ở TP.HCM. 120 người được tuyên dương hôm qua là 120 câu chuyện đẹp về lòng hiếu thảo.

Hội ngộ 120 gương "Người con hiếu thảo" năm 2015

TTO - Chiều 29-10, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM đã diễn ra liên hoan "Người con hiếu thảo" cấp thành năm 2015 do Hội LHTN TP.HCM phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM tổ chức.