17/05/2024 14:25 GMT+7

7 chàng rể quý thay nhau chăm bố vợ khiến dân mạng xuýt xoa

Mới đây đoạn clip quay cảnh các chàng rể vào bệnh viện chăm bố vợ mổ mắt tại Thái Nguyên khiến dân mạng trầm trồ xuýt xoa.

Đoạn clip quay cảnh các con rể vào bệnh viện chăm bố vợ khiến dân mạng thích thú bấm like rần rần - Ảnh chụp màn hình

Đoạn clip quay cảnh các con rể vào bệnh viện chăm bố vợ khiến dân mạng thích thú bấm like rần rần - Ảnh chụp màn hình

Trong đoạn clip đăng tải, ông bố mặc áo bệnh nhân, xung quanh là các chàng rể vừa chuyện trò, vừa quan sát bố. Dân mạng đồng loạt gửi lời khen ngợi: "Ông bố vợ quốc dân có 7 chàng rể quý", "Anh em rể nhà này đoàn kết quá"…

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, người quay đoạn clip là chị Bùi Thị Tươi (sinh năm 1987, hiện sống ở Bắc Giang) cho biết hôm 9-5 chị đến Bệnh viện Quốc tế đa khoa Thái Nguyên để thăm bố. Thấy ở đó có 3 anh em rể là rể cả, rể 2 và rể 6 đang trò chuyện với bố. Có thêm chồng chị nữa là tổng 4 anh em rể. Thấy vui, chị đăng tải trên mạng để khoe anh em rể nhà rất quan tâm bố vợ và cũng rất đoàn kết, quý nhau. Không ngờ đoạn clip này được chia sẻ rầm rộ đến thế.

Đợt này bố chị Tươi mổ mắt thay thủy tinh thể. Nhà có 8 anh chị em, trong đó có 7 chị em gái. Bố nằm viện 4 ngày thì con trai út trông ngày đầu, còn lại các anh rể tới trông.

"Tôi là con gái thứ 5 của bố mẹ, thấy chuyện anh em rể trông bố cũng rất bình thường. Hằng ngày, bố con vẫn hay gần gũi nhau. Những lúc bố đi viện, các anh em rể cũng thay nhau trông. Nhà có mọi công to việc lớn cũng đa phần con rể phụ giúp bố mẹ", chị nói tiếp.

Theo chị, ngày 5 chị em còn đi học, 3 anh rể đầu thường cho bố mẹ vay tiền đóng học cho em. Các anh rể rất nhiệt tình, không bao giờ từ chối giúp đỡ bố mẹ. Lúc bố mẹ còn làm chè, làm ruộng, cứ mùa vụ các anh cũng giúp bố mẹ nhiệt tình chẳng nề hà gì.

Mỗi lúc nhà chị tụ tập về nhà ngoại, các anh em rể vào bếp nấu ăn phụ giúp bố mẹ. Con gái đôi khi có con nhỏ nên chỉ trông con, còn lại con rể lo tất.

Các anh em rể vào bếp nấu ăn phụ bố mẹ vợ trong những ngày tụ tập - Ảnh: NVCC

Các anh em rể vào bếp nấu ăn phụ bố mẹ vợ trong những ngày tụ tập - Ảnh: NVCC

"Nhà tôi có 7 chị em gái thì 1 chị ở xa. Còn lại 6 chị em đều được chồng chiều, đối xử bên nội, bên ngoại rất hài hòa. Tôi lấy chồng hơn 10 năm đều có chồng phụ giúp việc nhà. Anh còn lui về hậu phương hỗ trợ cơm nước, con cái, hỗ trợ hàng hóa giúp vợ", chị kể.

Hỏi về cách lựa chồng khéo, chị Tươi bật cười cho biết vì nhà đông anh em rể nên các chị thường nhìn người nọ, người kia, đặc biệt là quan sát bố để chọn ý trung nhân như ý. Bố chị Tươi nói chuyện khéo léo, không mất lòng ai bao giờ. Con rể như thế nào ông cũng nhẹ nhàng, không bao giờ nói chuyện bỗ bã. Ông tuyệt đối không bao giờ nói tục, chửi bậy.

"Ông hay bảo các con ai nói tục là bố ghét. Lần nào về cũng một mâm 5-6 rể cùng con trai và bố vừa ăn, vừa trò chuyện vui vẻ. Bố vợ nghèo nhưng được các con rể nể lắm.

Tôi chọn chồng thì ngoài yêu mình ra, ảnh phải thoáng tính, hiếu thảo với nhà vợ. Kể cả tôi có tiền mang về biếu bố mẹ cũng không phải giấu giếm. Chồng thoải mái lắm luôn", chị nói.

8 chị em nhà chị Tươi yêu thương nhau. Nhóm chat gia đình lúc nào cũng rôm rả tâm sự, trò chuyện. Mỗi lần chị Tươi ở xa về đều báo nhóm để tụ tập ăn cơm. 

Còn dịp Tết, cứ mùng 2 sẽ về ngoại, còn lại mùng 3 bắt đầu đi chơi nhà các anh chị từ chị cả đến chị út. Có chị gái thứ 2 cả hai vợ chồng bị bệnh, mỗi lần khó khăn đi mổ hay lễ Tết, các chị em đều giúp đỡ.

Đại gia đình chị Tươi tổ chức sinh nhật cho mẹ - Ảnh: NVCC

Đại gia đình chị Tươi tổ chức sinh nhật cho mẹ - Ảnh: NVCC

Qua đoạn clip này, chị Tươi muốn nhắn nhủ dù gia đình nào có sinh toàn con gái thì về già cũng không phải lo vì có con gái, con rể cùng chung tay lo cho ba mẹ. Nhà chị có cậu trai út, nhưng cậu đang có 2 con nhỏ nên công việc gia đình các chị và anh rể cũng lo cùng, không ai phân biệt đối xử với ai.

Ông Bùi Thiên Bình (sinh năm 1955, sống tại Thái Nguyên, bố chị Tươi) cho biết: "Tôi hay tự hào giới thiệu con rể với mọi người trong phòng bệnh lắm. Cháu nào cũng rất ngoan và giỏi. 

Tôi còn thường khuyên răn, treo giải đoàn kết cho các cháu. Không phải giàu sang là bố mẹ mừng, mà phải đoàn kết, chị em đoàn kết, anh em rể đoàn kết. Đôi khi các con rể tôi hay trêu nhau là vợ mà bỏ thì tiếc mỗi đội anh em đồng hao".

Cô con gái của ông tiết lộ khi giới thiệu với mọi người về con rể, không bao giờ ông nói thằng này thằng kia mà lúc nào cũng nói con Hào, con Khẩn, con Bắc, con Hưng nhà tôi.

"Những lần gặp mặt, con cháu đông vui nên nhà lúc nào cũng rộn ràng. Tôi rất vui vì mình có một đại gia đình hạnh phúc", chị nói.

Cả nhà dễ thở vì mẹ chồng chiều con dâu hết cỡCả nhà dễ thở vì mẹ chồng chiều con dâu hết cỡ

Ngày nay, nhiều mẹ chồng lại chiều con dâu hết mức, nếu không chiều thì cũng "dĩ hòa vi quý" với con dâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên