02/05/2024 17:58 GMT+7

Nhà chồng quá mạnh mẽ, con dâu 10 năm vẫn sốc ngang

Mới đây, cộng đồng mạng lại rôm rả bàn tán trước bài viết kể rằng cô đã làm dâu và sống 10 năm cùng nhà chồng nhưng vẫn rất khó để quen được nếp sống. Cô gọi là 'tập sống kiên cường giữa một gia đình bất khuất'.

Làm dâu 10 năm vẫn không hết bất ngờ về sự mạnh mẽ, tự lập của các thành viên nhà chồng - Ảnh chụp màn hình Getty

Làm dâu 10 năm vẫn không hết bất ngờ về sự mạnh mẽ, tự lập của các thành viên nhà chồng - Ảnh chụp màn hình Getty

Bài viết vừa đăng lên đã nhận được vô vàn lượt bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội. Nguyên do thì đã quá rõ, chuyện con dâu - mẹ chồng vốn rất "nóng", đằng này còn với cả nhà chồng.

Một con ngựa đau cả tàu không bỏ cỏ

Chưa xác minh được chủ nhân bài đăng, tuy nhiên cô kể đã 10 năm sống với nhà chồng nhưng rất khó để quen được nếp sống của mọi người.

Nếu ở nhà cô "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", đặc biệt lúc ốm đau mẹ luôn lo lắng hỏi han suốt ngày, giục uống thuốc, đi viện sẽ có người chăm, thì ở đây sẽ không.

Nhà chồng lạ lắm! Ốm tự lo, không ai hỏi nhau một câu. Đi viện cũng tự túc, chẳng ai chăm ai.

10 năm sống ở nhà chồng, không dưới 30 lần đi viện nhưng cũng chưa một lần cô được bố mẹ chồng vào thăm chăm. Tuy nhiên, chính chủ bài đăng xác nhận đây không phải là sự thờ ơ, chỉ là mọi người quen thế. Cô kể từng vào viện chăm bố mẹ chồng ốm nhưng cũng "bị đuổi về như tà".

"Ôi có những lúc mình ốm liệt giường mà bố mẹ dửng dưng như không! Nhưng lúc bố mẹ ốm, mình chưa kịp đưa đi viện, bố mẹ đã tự đi, xong tự mua thuốc uống, mạnh ai nấy lo", cô gái viết kể.

Kể ra văn hóa ấy cũng hay, chỉ là nếu chưa quen thì cũng sốc thật, sốc nặng luôn.

Cộng đồng mạng thích kiểu sống chân ái này!

Cả nhà quây quần bên bữa cơm gia đình là truyền thống - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Cả nhà quây quần bên bữa cơm gia đình là truyền thống - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Bài viết lập tức nhận được sự quan tâm, bàn tán của cộng đồng mạng. Đa phần đều rất quan tâm đến "lối sống của gia đình hiếm hoi này". Rất nhiều bình luận kiểu: hay quá, thích ghê, chân ái đây rồi, mình thích, vậy mà khỏe...

Bạn Đào Hồng Nhung nói đọc xong bài thấy đúng kiểu chân ái của đời mình. Bạn cho rằng đó không phải không quan tâm nhau, chỉ là tự lo được thì chẳng phiền tới ai mới thoải mái. "Khi không tự làm được thì nhờ. Đâu cứ phải hỏi mới là quan tâm đâu", Nhung viết.

Tài khoản Thu Hà bày tỏ sự thích thú khi mỗi người đều có trách nhiệm với bản thân mình, không ai phiền tới ai. Cô sợ khi chăm bẵm nhau nhiều lại hay góp ý, nhận xét cuộc sống của nhau sẽ mất vui!

Dựa vào chính mình là an toàn nhất là quan điểm của Trâm Lê. Cô cho rằng chỉ những người tư duy như vậy mới tự lập và mạnh mẽ. Thích điều đó vì chẳng cần phụ thuộc ai.

Bạn Nguyễn Văn Lộc cũng nói rằng bản thân cũng muốn gia đình theo lối sống đó. Tự lo được sẽ lo, không ảnh hưởng hay xáo trộn công việc, cuộc sống của nhau.

Bạn Hoài Anh chia sẻ gia đình bạn cũng đang theo lối sống ấy. Và thực ra chính lối sống ấy đã rèn cho Hoài Anh khả năng giữ gìn sức khỏe, giảm thiểu rủi ro... Khi tinh thần tự lập càng cao thì tập trung vào bản thân hơn cả.

Dĩ nhiên như thế không có nghĩa là lạnh nhạt hay thiếu quan tâm nhau, chỉ là để bản thân người này không gây vướng bận cho người khác. Việc này bao gồm cả tôn trọng quyền tự quyết và quyền được lựa chọn của mỗi người.

Với văn hóa gia đình Việt, chuyện ít chăm nom, quan tâm và hỏi han nhau là điều rất hiếm. Cũng từ đó, tài khoản Trần Hương gọi cô gái trong bài viết "đúng chất người Việt Nam kiên cường thật".

Bạn Thùy Linh cho rằng nếp sống như vậy sẽ có cái hay, nhưng cũng chạnh lòng lắm, nhất là lúc ốm đau, khổ cực.

Nhưng với Đức Trung, việc một gia đình nhưng ít quan tâm, hỏi han nhau, nhất là lúc ốm đau thì đó chẳng phải gia đình. Bởi chỉ người thân ruột rà mới ở gần nhau, từ đó mới quan tâm, thương yêu nhau.

Vợ ở nhà chăm con, nội trợ là Vợ ở nhà chăm con, nội trợ là 'vô dụng', chồng nuôi?

Phụ nữ ở nhà chăm sóc, dạy dỗ con cái, quán xuyến trong ngoài nhà cửa thì cũng là ra sức lao động, vất vả không kém, sao nói là không đóng góp gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên