22/12/2023 14:39 GMT+7

Tuyển 50 ứng viên đi học thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật theo học bổng Chính phủ

Học bổng dành cho đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Tuyển 50 ứng viên đi học thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật theo học bổng Chính phủ- Ảnh 1.

Các cá nhân được nhận học bổng năm 2022. Ảnh: jica.go.jp

Ngày 21/12, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (JDS) cho biết đã chính thức mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2024.

Học bổng dành cho đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Đây là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS sử dụng Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã được liên tục triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, cung cấp 806 suất học bổng bậc thạc sĩ, 21 suất học bổng bậc tiến sĩ cho Việt Nam.

Theo Khung Chương trình JDS giai đoạn 2021-2024, JDS sẽ cấp học bổng theo học các khóa học thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh và tiến sĩ trong ba năm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật trong nhiều lĩnh vực bao gồm Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, Chăm sóc sức khỏe/An sinh xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia là 17 giờ ngày 20/2/2024 cho bậc thạc sĩ và 17 giờ ngày 11/3/2024 cho bậc tiến sĩ. Dự kiến, 45 ứng viên xuất sắc nhất bậc thạc sĩ và 5 ứng viên xuất sắc nhất bậc tiến sĩ sẽ được lựa chọn vào cuối tháng 5/2024 và khởi hành sang Nhật Bản tham gia các khóa học vào tháng 8/2024.

Lịch hội thảo và thông tin về học bổng JDS sẽ được đăng tải trên website và fanpage của Chương trình JDS. Để biết thêm thông tin chi tiết, ứng viên có thể liên hệ Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website/fanpage chính thức của Chương trình tại địa chỉ https://jds-scholarship.org/country/vietnam/./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên