Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

02/10/2017 16:01 GMT+7

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn 240 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Tuyển 240 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Cục Quản lý lao động ngoài nước giới thiệu chương trình tuyển chọn 240 ứng viên đi làm việc ở Nhật Bản - Ảnh: ĐỨC BÌNH

Đây là lần tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý lần thứ 6. Từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 5 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý tổng số 960 người. 

Đến nay đã có 673 điều dưỡng, hộ lý đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐTB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. 

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. 240 ứng viên sẽ được chọn sau cuộc thi này để đưa sang Nhật làm việc.

Tại Nhật Bản, các điều dưỡng viên sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Các ứng viên hộ lý sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý (mỗi ứng viên được dự thi mỗi năm một lần). Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Khi làm việc tại Nhật, ứng viên điều dưỡng sẽ nhận mức lương từ 130.000 - 140.000 yên/tháng. Ứng viên hộ lý là 140.000 - 150.000 yên/tháng.

Ngoài mức lương trên, các ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Để tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm); tuổi không quá 35; có sức khỏe; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ (đăng tải trên trang web www.dolab.gov.vn) nộp trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (hoặc qua đường bưu điện), địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 02-10 đến ngày 22-10-2017.

Bất ngờ với cách doanh nghiệp Nhật tuyển dụng Bất ngờ với cách doanh nghiệp Nhật tuyển dụng

TTO - Từ những đợt tuyển lao động của doanh nghiệp (DN) Nhật, DN trong nước có thể rút ra nhiều kinh nghiệm để áp dụng nhằm hình thành đội ngũ nhân sự tốt, giúp tăng năng suất lao động và phát triển DN bền vững.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận