Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tường cao hơn 15m mục nát bỏ hoang, dân nơm nớp sợ đổ sập

01/06/2018 11:03 GMT+7

TTO - Hơn 30 năm trước, nhà máy bột giặt Viso đã xây cao bức tường cao hơn 15m để ngăn ô nhiễm. Hiện nay, nơi đây bỏ hoang. Người dân khu vực này nơm nớp lo sợ bức tường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền giải quyết ra sao?

Tường cao hơn 15m mục nát bỏ hoang, dân nơm nớp sợ đổ sập - Ảnh 1.

Bức tường của nhà máy bột giặt Viso cao hơn 15m, chạy dài gần 1km ôm dọc con đường Trương Văn Hải. Hiện bên trong bức tường đã mục nát, xuất hiện nhiều vết nứt sâu và dài - Ảnh: H.L

Nhiều năm qua, người dân ngụ tại đường Trương Văn Hải, P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9 (TP.HCM) phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì bức tường cạnh nhà họ được xây dựng hơn 30 năm, nay đã mục nát, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Theo người dân trong khu vực, hơn 30 năm trước, Nhà máy bột giặt Viso đã xây cao bức tường này để ngăn ô nhiễm. Hiện nay, nơi đây bỏ hoang do Nhà máy bột giặt Viso đã dời đi nơi khác.

Theo ghi nhận, bức tường nói trên cao hơn 15m, chạy dài gần 1km ôm dọc con đường Trương Văn Hải. Hiện bên trong bức tường đã mục nát, xuất hiện nhiều vết nứt sâu và dài.

Ông Cao Văn Hoàng, chủ tịch UBND P.Tăng Nhơn Phú B (Q.9), cho biết phường có nhận được phản ảnh của người dân, nhưng bức tường trên nằm trên phần đất của P.Hiệp Phú (Q.9) nên cần có sự phối hợp giữa hai phường để tìm cách giải quyết. 

Đồng thời phường cũng có văn bản gửi lên UBND Q.9 đề nghị hỗ trợ tìm cách giải quyết.

Còn ông Nguyễn Chí Thanh, chủ tịch UBND P.Hiệp Phú, cho rằng phường đã báo cáo sự việc lên Phòng quản lý đô thị Q.9 và làm việc với đại diện Công ty bột giặt Viso. "Chúng tôi sẽ mau chóng tìm cách giải quyết, đảm bảo an toàn cho người dân khu vực này" - ông Thanh nói.

Dân phản ánh "người lạ" vào chung cư, Ban quản lý nói gì? Dân phản ánh 'người lạ' vào chung cư, Ban quản lý nói gì?

TTO - Gọi đến đường dây nóng Tuổi Trẻ, một bạn đọc sống tại một chung cư (P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM) phản ánh dạo gần đây có "người lạ" vào khu chung cư, ảnh hưởng đến sự an toàn cư dân ở đây. Ban quản lý nói gì?

HỒNG LÝ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận