Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu an vui: Lời hẹn Hoàng Sa trên tấm thiệp xuân

19/01/2021 09:32 GMT+7

TTO - Ngày xuân là ngày thắp nén hương thơm tưởng nhớ tổ tiên; là ngày nguyện cầu an yên cho gia đình, cho đất nước; là ngày thư thả bên chén trà đọc những dòng văn, và thương, và nhớ…

Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu an vui: Lời hẹn Hoàng Sa trên tấm thiệp xuân - Ảnh 1.

Ngày 19-1 từ 47 năm qua đã trở đi trở lại trong tâm thức người Việt một nỗi đau, nỗi nhớ, lời nhắc hẹn sẽ còn vọng đến mai sau: Hoàng Sa.

Hôm nay 19-1, và dù là một giai phẩm xuân với nhiệm vụ mang lời chúc "An vui" đến mọi nhà, Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu An Vui của chúng tôi vẫn không quên Hoàng Sa.

Và món quà kèm báo xuân dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ năm nay là tấm thiệp xuân từ Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng).

Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu an vui: Lời hẹn Hoàng Sa trên tấm thiệp xuân - Ảnh 2.

Lời chúc "An vui" từ Nhà trưng bày Hoàng Sa nhắc chúng ta nhớ phần Tổ quốc xa xôi, thương lớp lớp người Việt đã đổ mồ hôi, nước mắt, xương máu nơi ấy.

Và nhắc rằng: Hoàng Sa, dù là cát, là đá, là sóng gió, bão tố… nhưng Hoàng Sa vẫn nhớ thương chúng ta.

Lời hẹn vươn tới Hoàng Sa từ con tàu Greenlines DP là lời hẹn của triệu triệu con dân nước Việt. Và không chỉ hẹn, mỗi năm đến độ Tết về, những người đàn ông đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại có một nhiệm vụ: thay cát trong các lư hương trên bàn thờ tổ tiên. Và cát ấy nhất định phải là cát Hoàng Sa.

Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu an vui: Lời hẹn Hoàng Sa trên tấm thiệp xuân - Ảnh 3.

Tết Tân Sửu này, Tuổi Trẻ cùng bạn đọc nhắc nhớ Hoàng Sa với hình ảnh chú trâu mạnh mẽ, với Đại Nam nhất thống toàn đồ 1838, với Nhà trưng bày Hoàng Sa, với con tàu cao tốc vượt biển, và lời hẹn "Gặp lại Hoàng Sa". Tấm thiệp xuân thật đẹp và ý nghĩa trên cây mai xuân mới.

Giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu 2021 đã có mặt trên sạp báo.

Mời bạn tìm đọc

Mua giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu an vui để gặp những nhân vật thú vị Mua giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu an vui để gặp những nhân vật thú vị

TTO - Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu 2021 đã có mặt trên các sạp báo từ 17-1 sẽ mang đến cho độc giả những bài viết thú vị từ những chia sẻ của tiến sĩ Huy Nguyễn 'thời tiết', chuyện con trâu của nhà nghiên cứu Mai Anh Tuấn và nhiều nhân vật hấp dẫn khác.

PHẠM VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận