Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022
Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu an vui: Lời hẹn Hoàng Sa trên tấm thiệp xuân
TTO - Ngày xuân là ngày thắp nén hương thơm tưởng nhớ tổ tiên; là ngày nguyện cầu an yên cho gia đình, cho đất nước; là ngày thư thả bên chén trà đọc những dòng văn, và thương, và nhớ…

Ngày 19-1 từ 47 năm qua đã trở đi trở lại trong tâm thức người Việt một nỗi đau, nỗi nhớ, lời nhắc hẹn sẽ còn vọng đến mai sau: Hoàng Sa.
Hôm nay 19-1, và dù là một giai phẩm xuân với nhiệm vụ mang lời chúc "An vui" đến mọi nhà, Tuổi Trẻ Xuân - Tân Sửu An Vui của chúng tôi vẫn không quên Hoàng Sa.
Và món quà kèm báo xuân dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ năm nay là tấm thiệp xuân từ Nhà trưng bày Hoàng Sa (Đà Nẵng).

Lời chúc "An vui" từ Nhà trưng bày Hoàng Sa nhắc chúng ta nhớ phần Tổ quốc xa xôi, thương lớp lớp người Việt đã đổ mồ hôi, nước mắt, xương máu nơi ấy.
Và nhắc rằng: Hoàng Sa, dù là cát, là đá, là sóng gió, bão tố… nhưng Hoàng Sa vẫn nhớ thương chúng ta.
Lời hẹn vươn tới Hoàng Sa từ con tàu Greenlines DP là lời hẹn của triệu triệu con dân nước Việt. Và không chỉ hẹn, mỗi năm đến độ Tết về, những người đàn ông đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại có một nhiệm vụ: thay cát trong các lư hương trên bàn thờ tổ tiên. Và cát ấy nhất định phải là cát Hoàng Sa.

Tết Tân Sửu này, Tuổi Trẻ cùng bạn đọc nhắc nhớ Hoàng Sa với hình ảnh chú trâu mạnh mẽ, với Đại Nam nhất thống toàn đồ 1838, với Nhà trưng bày Hoàng Sa, với con tàu cao tốc vượt biển, và lời hẹn "Gặp lại Hoàng Sa". Tấm thiệp xuân thật đẹp và ý nghĩa trên cây mai xuân mới.
Giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Tân Sửu 2021 đã có mặt trên sạp báo.
Mời bạn tìm đọc
-
TTO - Phát hiện chất cấm và hoạt chất của thuốc Viagra trong thực phẩm chức năng Việt Nam; Hải sản đồng loạt tăng giá; Kiến nghị bảo hiểm rủi ro cho người mua nhà; Miền Nam tiếp tục mưa lớn, miền Trung nắng nóng... là những tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Mỹ sẽ không còn cho phép Matxcơva trả các khoản nợ cho các nhà đầu tư Mỹ bằng tiền ở Nga; Tỉnh Quebec của Canada có 15 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ; Triều Tiên lại bắn 3 tên lửa... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Vụ nổ súng thảm sát xảy ra ngày 24-5 tại một trường tiểu học ở thành phố nhỏ Uvalde, phía nam bang Texas của Mỹ, khiến ít nhất 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.
-
TTO - Trong khi thuốc phóng xạ để chụp PET/CT đang thiếu trầm trọng, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vẫn yêu cầu các bệnh viện lẫn đơn vị sản xuất thuốc bổ sung hồ sơ.
-
TTO - HLV Park Hang Seo cho biết dù rất muốn Quang Hải dự SEA Games 31 nhưng ông phải nghĩ cho tương lai của tiền vệ này và bóng đá Việt Nam.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận