Tag: Tuổi trẻ sáng tạo

Phát động cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới năm 2024

Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới đồng loạt diễn ra trên cả ba miền tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, quy tụ gần 250 thí sinh.

Kỳ vọng, lắng nghe các bạn trẻ hiến kế

"Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên" được chọn làm chủ đề diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" để Ban Bí thư Trung ương Đoàn lắng nghe thanh niên với cả chục ngàn điểm cầu trong và ngoài nước chiều 14-3.

'Công nghệ trí tuệ sinh viên' giải bài toán thực tiễn

21 đội thi sinh viên xuất sắc nhất cùng bước vào tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ sinh viên' năm 2023.

Tháng thanh niên đảm nhận việc mới: Chăm sóc F0 có hoàn cảnh neo đơn

TTO - Bên cạnh 4 nhóm nội dung trọng tâm triển khai trong Tháng thanh niên 2022, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị đoàn viên, thanh niên cả nước ra sức đảm nhận thêm một nhiệm vụ mới trước bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cùng kiến tạo, cùng hành động

TTO - "Tuổi trẻ sáng tạo" là chủ đề của Tháng thanh niên 2022 sẽ chính thức khởi động tại TP.HCM hôm nay 27-2.

Bạn trẻ sáng tạo hệ thống cảnh báo 'chống quên người trên xe'

TTO - Trong số 37 sáng kiến, công trình, giải pháp được tôn vinh tại liên hoan 'Sáng tạo trẻ' toàn quốc năm 2020 có những tác giả nhỏ tuổi đã có những sáng tạo có thể nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn.

'Người đứng đầu lơ là, thiếu quyết liệt, chủ trương không chuyển động được'

TTO - Trước đòi hỏi sáng tạo là yêu cầu bắt buộc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Lê Quốc Phong nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của người đứng đầu, của lớp cán bộ Đoàn mới.

'Điểm hẹn' chuyển cùng nhịp sống người trẻ

TTO - Lấy mốc từ ngày 4-9-1975, đến nay sau 45 năm trưởng thành, Nhà văn hóa Thanh niên (NVHTN) TP.HCM hướng đến như một điểm hẹn tuổi trẻ với không gian mang dáng dấp hiện đại và chuyển động cùng nhu cầu giới trẻ.

Sáng tạo trẻ từ hơi thở cuộc sống

TTO - Trong hai ngày 9 và 10-11, liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM” lần 10 năm 2019 đã được Thành đoàn TP.HCM tổ chức, thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Xe đua F1, máy bay không người lái xuất hiện tại Đại hội Hội liên hiệp thanh niên Hà Nội

TTO - Tại gian triển lãm của Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội khai mạc ngày 15-10, đoàn viên thanh niên được chiêm ngưỡng mẫu xe đua F1 độc đáo hay máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu.