31/10/2012 20:27 GMT+7

Tuổi Trẻ ngày 1-11: nhiều sự kiện dư luận quan tâm

TTO
TTO

TTO - Tuổi Trẻ ngày đầu tháng 11 có nhiều bài liên quan đến các sự kiện được dư luận quan tâm hiện nay: Ớn lạnh từ vụ máy bay suýt đâm nhau, Cần làm rõ việc mua tháp truyền hình, Bờ Đông nước Mỹ tan hoang...

A2we05zH.jpgPhóng to
Tuổi Trẻ ngày đầu tháng 11 có nhiều tin bài thu hút dư luận. Ảnh: TR.N.

Chung tay chăm lo cho cộng đồng. Anh Lê Quốc Phong, phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, cho biết tham gia bảo đảm an sinh xã hội là nội dung trọng tâm, được các cơ sở Đoàn đầu tư, gắn với các nhiệm vụ, chủ trương lớn của TP... (Xem trang 10).

"Xót xa khi một cột tháp truyền hình trên 50 tỉ đồng bị một cơn bão với sức gió dưới tầm cho phép theo thiết kế làm đổ gãy". Đó là ý kiến của một bạn đọc ở Nam Định trong tổng số 96 ý kiến bạn đọc phản hồi câu chuyện tháp truyền hình ở Nam Định bị gió bão giật đổ hôm 28-10. Hầu hết ý kiến đã bất bình khi việc tháp đổ bị xem là sự cố nhỏ, đồng thời đề nghị phải làm rõ trách nhiệm việc mua tháp từ nước ngoài. (Xem trang 9).

Tháp truyền hình đổ do không đúng chuẩn

Trên trang Kinh tế khởi đăng loạt bài chủ đề "Tháo chạy khỏi thủy điện" - một lĩnh vực "ngon ăn" từ nhiều năm trước nhưng chỉ sau thời gian ngắn nhiều nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi các dự án thủy điện. Kỳ 1 "Bỏ rơi dự án" có trích ý kiến một người dân ở Quảng Nam: "Nghe chính quyền tỉnh xóa nhiều dự án thủy điện, người dân chúng tôi như mở cờ trong bụng vì có thể chọn miếng đất mình canh tác. Chúng tôi phát ngán lắm rồi!". (Trang 6).

Thành lập tổ giám sát thủy điện Sông Tranh 2

Ớn lạnh từ vụ máy bay suýt đâm nhau. Vụ hai máy bay suýt đâm nhau trên bầu trời VN do lỗi của các kiểm soát viên không lưu mới đây gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng kiểm soát an ninh hàng không. (Trang 8).

Hai máy bay lại suýt đâm nhau trên bầu trời VN

Kiến ba khoang từng gây ra những đợt viêm da kích ứng cho nhiều người tại Thừa Thiên - Huế nay đã xuất hiện ở Hà Nội, TP.HCM. Nhiều phụ huynh lo lắng khi thấy kiến ba khoang bò trong nhà. Các bác sĩ có lời khuyên gì giúp bậc cha mẹ phòng tránh loại kiến có thể gây viêm da cho con em họ? Kiến ba khoang lại gây lo lắng (trang 12).

Trên 100 người bị kiến ba khoang đốt

Sài Gòn dậy mà đi, tập ký sự của nhà báo Lê Văn Nuôi, nguyên tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, vừa được NXB Trẻ tái bản. Đây là tập ký sự chứa những sự kiện, dữ liệu lịch sử của phong trào đấu tranh của sinh viên học sinh Sài Gòn trước giải phóng. Đọc để hiểu thời cuộc, lý do nào khiến những chiếc áo trắng xuống đường đối mặt với dùi cui, lựu đạn cay và đòn đàn áp tàn bạo của chính quyền ngụy. Đọc để thấu hiểu sự tranh đấu của giới trẻ Sài Gòn "góp vào ngọn triều cách mạng trong khắp cả nước". Đọc để hiểu vì sao nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng khi còn sống đã nhận xét "ký của Lê Văn Nuôi đôn hậu". (trang 14).

Người hâm mộ thể thao vẫn còn bàng hoàng trước cuộc lội dòng "vĩ đại" mà CLB Arsenal thực hiện trước Reading tại vòng 4 Cúp Liên đoàn Anh rạng sáng 31-10. Báo chí Anh gọi trận đấu này là Cuộc tẩu thoát vĩ đại - tựa một bộ phim Mỹ nổi tiếng. Còn HLV Wenger thì lý giải nguyên nhân đội ông thắng: "Đây chính là truyền thống không bao giờ đầu hàng của Arsenal". (trang 17).

Bờ Đông nước Mỹ tan hoang sau bão. Thị trưởng New York nhận định hình ảnh thành phố đông dân và trung tâm tài chính thế giới này sau cơn siêu bão Sandy hệt như thời... cuối Thế chiến thứ 2. Thanh Tuấn, một cây bút Tuổi Trẻ, tiếp tục ghi nhận trực tiếp từ hiện trường New York. (Trang 20).

Bờ Đông nước Mỹ tan hoang vì bão Sandy

Mời bạn đón đọc!

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên