13/03/2023 18:28 GMT+7

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan trung ương 'nói không với tham nhũng, tiêu cực'

Chiều 13-3 tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan trung ương tổ chức diễn đàn "Tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực".

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan trung ương nói không với tham nhũng, tiêu cực - Ảnh 1.

Diễn đàn "Tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương kiên quyết phòng, chống tham nhũng, tiêu cực" - Ảnh: N.ÁNH

Theo đó, diễn đàn được tổ chức nhằm hưởng ứng và lan tỏa giá trị cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh trong các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên, hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3.

Mở đầu diễn đàn, anh Bùi Hoàng Tùng - bí thư Đoàn khối các cơ quan trung ương - cho biết đây là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên của khối nghiên cứu, tìm hiểu, học tập nội dung cuốn sách Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bên cạnh đó, khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương kiên quyết "Nói không với tham nhũng, tiêu cực".

"Đây là cuốn sách có ý nghĩa đặc biệt quan trọng cả về lý luận và thực tiễn đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam.

Vì vậy việc xuất bản, phổ biến, tuyên truyền về cuốn sách nhận được sự đồng tình, ủng hộ, cổ vũ của chính khách, học giả, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, trong đó có cán bộ, đoàn viên, thanh niên của khối các cơ quan trung ương", anh Tùng nói.

Với mục tiêu tiếp tục lan tỏa tinh thần "Nói không với tham nhũng, tiêu cực" trong tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương, nội dung diễn đàn xoay quanh việc nhận diện các vấn đề tham nhũng, tiêu cực và tiếp tục khẳng định quyết tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đảng và Nhà nước phát động và triển khai là một xu thế tất yếu không thể đảo ngược.

Cùng đó, làm rõ những đóng góp của tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua.

Đồng thời, tiếp tục đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ nhằm phát huy hơn nữa vai trò, quyết tâm của tuổi trẻ khối các cơ quan trung ương trong "Nói không với tham nhũng, tiêu cực".

Anh Tùng cho biết để tiếp tục khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức đoàn, đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan trung ương đòi hỏi phải thực hiện các giải pháp, cách làm mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Trong đó, trước mắt cần thiết phải tổ chức đợt sinh hoạt chính trị thực chất và hiệu quả nhằm học tập và lan tỏa tinh thần cuốn sách Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Qua đó, các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong khối nắm vững, quán triệt và tổ chức thực hiện sâu rộng, hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thể hiện quyết tâm chống tham nhũngRa mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Thể hiện quyết tâm chống tham nhũng

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giúp hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối và quyết tâm đấu tranh chống 'giặc nội xâm', ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên