02/02/2023 18:49 GMT+7

Tổng bí thư: Những gì tôi đã làm vô cùng nhỏ bé so với công lao giáo dục, rèn luyện của Đảng

Chiều 2-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trân trọng trao tặng huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư: Những gì tôi đã làm vô cùng nhỏ bé so với công lao giáo dục, rèn luyện của Đảng - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý của Đảng, ghi nhận quá trình cống hiến, công lao to lớn đối với sự nghiệp xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tổng bí thư sống giản dị, khiêm tốn, mẫu mực, chân thành

Được kết nạp Đảng ngày 19-12-1967, với 55 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tổng bí thư luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

Trong mọi hoàn cảnh luôn tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người cộng sản kiên cường. Giữ gìn, nêu cao và lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Thưởng nhấn mạnh trên cương vị người đứng đầu Đảng, Tổng bí thư đã thể hiện rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo, cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng.

Là ngọn cờ lý luận của Đảng, Tổng bí thư đặc biệt quan tâm xác định tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc... Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng...

Là trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng bí thư đã chỉ đạo quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu, có bước đột phá, gắn liền giữa phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Nhiều tư tưởng, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nguyên tắc hành động trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Tổng bí thư khởi xướng và chỉ đạo đã phát huy hiệu quả, được khẳng định qua thực tiễn, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm, có giá trị cả về lý luận, thực tiễn.

Theo ông Thưởng, ở Tổng bí thư thấy rõ hiện thân của sự gương mẫu, nhất quán giữa nói và làm, sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ, sự thống nhất giữa những nung nấu nhiều năm và hành động cụ thể trong đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực.

Nhờ vậy, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực những năm qua đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, tạo chuyển biến mạnh mẽ.

Trong hành trình 55 năm qua, Tổng bí thư luôn học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; tác phong sâu sát cơ sở, gần gũi với đồng bào, đồng chí.

Trong công việc luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc, phương pháp làm việc khoa học, quyết đoán, giữ vững nguyên tắc, phát huy dân chủ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Được cán bộ, đảng viên, nhân dân tin tưởng, yêu quý, được bạn bè quốc tế trân trọng và đánh giá cao.

Trong cuộc sống đời thường, Tổng bí thư sống giản dị, khiêm tốn, mẫu mực, chân thành. Đồng chí là tấm gương sáng tiêu biểu để cán bộ, đảng viên chúng ta học tập, noi theo.

Tổng bí thư: Những gì tôi đã làm vô cùng nhỏ bé so với công lao giáo dục, rèn luyện của Đảng - Ảnh 3.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư: Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống

Bày tỏ niềm vinh dự lớn được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng - phần thưởng cao quý, đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ trong suốt hơn 55 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được Đảng giáo dục, rèn luyện, dìu dắt rất nhiều, nhờ đó từng bước trưởng thành và phấn đấu làm được một số việc.

"Tuy nhiên, tất cả những gì tôi đã làm là vô cùng nhỏ bé so với công lao giáo dục, rèn luyện của Đảng.

Sự kèm cặp, chỉ bảo của các đồng chí đảng viên đi trước; sự cộng tác, giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp. Sự động viên, ủng hộ của nhân dân, mà trực tiếp là những cơ quan - nơi tôi từng học tập, công tác và làm việc", Tổng bí thư nói.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện.

Cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xứng đáng là một đảng viên.

Tổng bí thư nhắc lại một vài câu trong tác phẩm nổi tiếng "Thép đã tôi thế đấy" của nhà văn Liên Xô Nikolai Alekseyevich Ostrovsky: "Cái quý nhất của con người là cuộc sống và danh dự sống, vì đời người chỉ sống có một lần.

Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí; để khỏi hổ thẹn vì những việc làm ty tiện, đớn hèn, bị mọi người khinh bỉ; để đến khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể tự hào rằng: Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người mang lại hạnh phúc cho nhân dân!"; "Thép đã tôi trong lửa đỏ và nước lạnh, lúc đó thép trở nên không hề biết sợ!"...

Ông cũng dẫn lời thơ của nhà thơ Tố Hữu: "Còn một giây, một phút tàn hơi; Là vẫn còn chiến đấu quyết không thôi".

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, tiên phong của tuổi trẻ'

TTO - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh hai chữ "tiên phong" của tuổi trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên