26/05/2021 11:36 GMT+7

'Tung cước' khiến trọng tài chấn thương phải rời sân, cầu thủ Trung Quốc bị treo giò trọn đời

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Thêm một vụ bạo lực ở Giải bóng đá Pengzhou Super League (Trung Quốc), khi cầu thủ Shen Qinghua tung cú đá song phi vào đùi trọng tài, khiến ông này chấn thương rời sân. Hậu quả là cầu thủ Shen Qinghua bị treo giò trọn đời.

Cầu thủ Shen Qinghua đã bị treo giò trọn đời, sau cú đá song phi khiến trọng tài chấn thương rời sân - Nguồn: Sina Sports

Theo tường thuật của trang Sina Sports, đó là trận đấu giữa Pengzhou Union và Pengzhou Cousin Team ở Giải Pengzhou Super League do Hiệp hội Bóng đá Thành Đô và các hiệp hội trực thuộc tổ chức.

Ở phút 30, hai đội có một pha va chạm và cầu thủ Shen Qinghua ngã xuống sân. Nhưng trọng tài lúc đó không để ý, sau khi đứng dậy Shen Qinghua đã đuổi theo trọng tài liên tục phàn nàn.

Trọng tài đã cảnh cáo bằng lời nói nhưng cầu thủ này vẫn rất xúc động, và bắt đầu có những lời lẽ xúc phạm trọng tài, sau đó bị trọng tài rút thẻ vàng để trừng phạt. Shen Qinghua đã không sợ mà còn lớn tiếng hơn chửi rủa trọng tài, và anh phải nhận thêm một thẻ vàng nữa.

Lúc này Shen Qinghua đã lao đến tung cú đá rất mạnh vào đùi của trọng tài, và sau đó còn muốn đánh tiếp nhưng đã bị các cầu thủ trên sân can ngăn. Vụ việc này đã khiến trọng tài bị chấn thương, được đưa ra khỏi sân và có những hình ảnh cho thấy đùi của trọng tài in 5 vết máu cùng những chấn thương khác ở đầu gối.

Ngay lập tức, Hiệp hội Bóng đá Bành Châu đã cấm thi đấu trọn đời với cầu thủ Shen Qinghua và buộc nộp phạt 1.000 nhân dân tệ. Báo chí Trung Quốc một lần nữa lên tiếng về sự gia tăng của bạo lực trong thể thao, mà nổi bật là bóng đá.

Báo điện tử Sohu (Trung Quốc) thông tin chỉ trong 7 ngày qua, có đến 7 pha phạm lỗi rất thô bạo gây sốc trên sân cỏ Trung Quốc từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu: Bình luận viên nổi tiếng Zhang Lu: 'Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam, Thái Lan vượt qua'

TTO - Trả lời phỏng vấn của Sina Sports ngày 16-5, bình luận viên bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Zhang Lu khẳng định: "Bóng đá Trung Quốc đã bị Việt Nam và Thái Lan vượt qua".QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên