HLV và đô vật nổi tiếng Trung Quốc đánh trọng tài, đá sập bàn ban tổ chức vì 'bị xử ép'

12/05/2021 10:33 GMT+7

TTO - Một sự cố vừa xảy ra ở Giải vô địch vật quốc gia Trung Quốc diễn ra ở Chiết Giang ngày 10-5, khi HLV Siri Guleng và võ sĩ vật nổi tiếng Yeerlanbieke Katai đã tức giận đánh trọng tài và đá sập bàn chấm điểm của các thành viên trong ban tổ chức.

Xem màn "quậy phá tưng bừng" của HLV Siri Guleng và võ sĩ vật nổi tiếng Yeerlanbieke Katai ở Giải vô địch vật Trung Quốc - Nguồn: Sina Sports

Trang tin Sina Sports (Trung Quốc) cho biết sự cố trên xảy ra trong trận đấu giữa võ sĩ Yeerlanbieke Katai từ Cam Túc đấu với một đối thủ chủ nhà Chiết Giang. 

Suốt trận đấu này, HLV Siri Guleng của đội Cam Túc đã liên tục phản ứng quyết định của trọng tài, trong đó có tình huống trọng tài vừa tạm dừng hiệp đấu, HLV Siri Guleng đã lao lên phản đối và đá vào người trọng tài. 

Chưa hết, sau đó ông còn có hành động xô đẩy với một nữ trọng tài và tung hai cú đá sập bàn ban tổ chức.

Không chỉ HLV Siri Guleng, đô vật nổi tiếng Yeerlanbieke Katai cũng tức giận liên tục chỉ tay vào mặt trọng tài để mắng chửi, rồi tung cú đá văng bàn tổ chức và sau đó anh còn chạy đến đá vỡ luôn bảng điện tử dùng để ghi điểm của các đô vật.

Hành động của HLV Siri Guleng và đô vật Yeerlanbieke Katai đã gây sốc, bị báo chí Trung Quốc lên án kịch liệt. 

Ngay lập tức, Hiệp hội Đấu vật Trung Quốc đã thương thảo và ra quyết định cấm chỉ đạo 4 năm đối với HLV Siri Guleng, còn đô vật Yeerlanbieke Katai sẽ chờ đợi kết quả điều tra và có hình phạt cụ thể.

Yeerlanbieke Katai (30 tuổi) là đô vật nổi tiếng từng đại diện Trung Quốc thi đấu ở Asian Games 2014 đoạt huy chương đồng và từng thi đấu nội dung vật tự do hạng cân 65kg của nam ở Olympic Rio de Janeiro 2016. Yeerlanbieke Katai cũng từng 2 lần giành huy chương vàng ở Đại hội thể thao Trung Quốc.

Các cầu thủ nữ ở Giải vô địch Trung Quốc đánh nhau Các cầu thủ nữ ở Giải vô địch Trung Quốc đánh nhau 'túi bụi'

TTO - Sau khi bị trọng tài rút thẻ đỏ, cầu thủ Camilla đã tung cú đấm và đá vào người cầu thủ Zhihong dẫn đến cuộc hỗn chiến giữa 2 đội trong trận Wuhan Jiangda thắng Shanghai Shengli 3-0 đêm 12-9 ở Giải vô địch bóng đá nữ Trung Quốc.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận