10/09/2023 10:36 GMT+7

Tưng bừng show cải lương mừng giỗ tổ nghề

Sắp đến ngày giỗ tổ sân khấu cuối tháng 9 (11, 12 và 13-8 âm lịch), các sân khấu lên lịch diễn hàng loạt vở cải lương.

Nghệ sĩ Tú Sương (phải) đóng kép diễn cặp cùng nghệ sĩ Trinh Trinh trong vở Ngọc sáng Lưu gia trang - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Tú Sương (phải) đóng kép diễn cặp cùng nghệ sĩ Trinh Trinh trong vở Ngọc sáng Lưu gia trang - Ảnh: LINH ĐOAN

Sớm nhất là Đồng ấu Bạch Long. Mừng giỗ tổ và kỷ niệm một năm Đồng ấu Bạch Long hoạt động tại nhà hát Nụ Cười, nghệ sĩ Bạch Long tổ chức đêm diễn vở Ngọc sáng Lưu gia trang vào tối 16-9. 

Tú Sương sẽ hóa nam trang đóng cặp cùng người chị bà con Trinh Trinh. Ngoài ra, còn có thầy Bạch Long cùng các học trò Thúy My, Lê Như, Kim Nhuận Phát, Ái Loan...

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang chuẩn bị đến hai đêm diễn vào ngày 22 và 25-9 để mừng giỗ tổ. Tối 22-9 diễn các trích đoạn cải lương kinh điển Cây sầu riêng trổ bôngTiếng trống Mê Linh do các nghệ sĩ đoàn 1 của nhà hát thể hiện. Đêm 25-9 là chương trình mang tên Ngọn lửa truyền thừa. 

Đêm diễn là sự nối tiếp ngọn lửa cải lương của nhiều thế hệ nghệ sĩ như Minh Vương, Lệ Thủy, Thanh Nguyệt,  Lê Thiện, Thanh Điền, Thoại Mỹ, Phượng Loan, Tú Sương, Võ Minh Lâm...

Đêm 23-9, sân khấu Chí Linh - Vân Hà tung ra kịch bản Trung liệt Dương Gia tướng tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang với các nghệ sĩ Tú Sương, Võ Minh Lâm, Chí Linh, Vân Hà... 

Đặc biệt là sự tái ngộ của vợ chồng nghệ sĩ tài danh Minh Tâm - Tài Lương (anh chị của nghệ sĩ Tài Linh, Chí Linh) sau khoảng 40 năm vắng bóng sàn diễn trong nước.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long diễn vở tuồng cổ Lưu Kim Đính đại phá âm dương trận của tác giả Bạch Mai (đạo diễn Hữu Quốc phục dựng) vào lúc 19h ngày 24-9 tại rạp Hồng Liên. Vở có sự tham gia của các nghệ sĩ Hoài Linh, Hữu Quốc, Ngân Tuấn, Tô Châu... 

Đêm diễn còn có sự góp mặt của các khách mời Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Kim Tiểu Long và bé Bella (con nghệ sĩ Bình Tinh) trong các tiết mục đặc biệt.

Sân khấu cải lương mới Đại Việt sau khi ra mắt vở cải lương Cô đào hát vào tối 25-8 tạo tiếng vang đã được Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM quyết định hỗ trợ để tổ chức thêm một đêm diễn đúng dịp giỗ tổ tại Nhà hát TP. 

Ông bầu Hoàng Song Việt đang thống nhất lịch của các diễn viên để chọn được ngày biểu diễn phù hợp. Vở chỉ có bốn vai diễn gồm Quế Trân (vai Cầm Thanh), Võ Minh Lâm (vai Liêm), Kim Tử Long (vai Dũng) và Minh Trường (vai Vân Hạc). 

Đây là vở cải lương tâm lý xã hội hiếm hoi ra đời trong thời gian qua trên sàn diễn TP và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tháng 7 mùa mưa không ế show cải lươngTháng 7 mùa mưa không ế show cải lương

Tháng 7 là mùa mưa, vốn được mặc định là mùa... ế show của sân khấu. Thế nhưng tháng 7 năm nay vẫn rôm rả với những show cải lương nối tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên