Tag: giỗ Tổ sân khấu

Ấm lòng mùa giỗ tổ sân khấu 2023

Trong nguyên ngày 11-8 âm lịch (tức 25-9), tại TP.HCM đã diễn ra nhiều hoạt động mừng giỗ tổ sân khấu. Nhiều sự kiện diễn ra trang nghiêm, chân tình.

Tin tức giải trí 13-9: Trịnh Thăng Bình bác tin liệt nửa mặt, 'Cô đào hát' lỡ hẹn

Một số tin tức đáng chú ý: Trịnh Thăng Bình phủ nhận bị liệt nửa mặt, nhận lỗi hát live; Thanh Hằng và học trò diện đồ Đỗ Mạnh Cường; 'Cô đào hát' lỡ hẹn dịp giỗ Tổ sân khấu...

Tưng bừng show cải lương mừng giỗ tổ nghề

Sắp đến ngày giỗ tổ sân khấu cuối tháng 9 (11, 12 và 13-8 âm lịch), các sân khấu lên lịch diễn hàng loạt vở cải lương.

Sao Việt 'xin gì' trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu

Ngày 12-8 âm lich hàng năm, nghệ sĩ Việt lại nô nức hướng lòng thành đến Tổ nghiệp sân khấu thể hiện sự thành kính, uống nước nhớ nguồn cũng là dịp để nhìn lại hành trình đã qua và mong cầu những điều tốt đẹp.

Nghệ sĩ sân khấu vui mừng gặp gỡ, thăm hỏi nhau trong ngày giỗ tổ

TTO - Trong 3 ngày 11, 12 và 13-8 âm lịch, các nhà hát, sân khấu, nhóm hát… đã tưng bừng tổ chức giỗ tổ sân khấu sau một năm không thể tổ chức vì dịch bệnh.

Xem - nghe cuối tuần đầu tháng 9: Xúc động với chuyện hai người hùng chống giặc lửa

TTO - Xiếc - rối - kịch - cải lương rộn rịp cùng hàng loạt vở diễn; ‘Đi chơi’ với Đà Lạt ngay giữa Sài Gòn; Hai người hùng chống giặc lửa là khách mời Khách sạn 5 sao... là những thông tin xem - nghe đáng chú ý trong hai ngày 3, 4-9.

Mùa giỗ tổ kỳ lạ nhất trong lịch sử biểu diễn của giới nghệ thuật

TTO - Ngày 12-8 âm lịch hằng năm là ngày giỗ tổ sân khấu. Ngày này cũng đã được Nhà nước công nhận là Ngày sân khấu Việt Nam. Năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh nên rất nhiều nghệ sĩ phải thực hiện nghi lễ giỗ tổ tại nhà.

Fanpage Phi Nhung: 'Cầu nguyện cho ca sĩ mau lành bệnh trở về với khán giả'

TTO - Nghệ sĩ thắp nhang kính dâng Tổ nghiệp tại nhà; Fanpage Phi Nhung bất ngờ có động thái mới; 5 phim điện ảnh Việt giới thiệu đến khán giả Ba Lan; Cùng Ngô Kiến Huy thử thách '5 giây thành triệu phú'... là những thông tin được quan tâm ngày 17-9.

Giỗ tổ lặng lẽ của sân khấu

TTO - Ngày 12-8 âm lịch hằng năm lâu nay được xem là ngày giỗ tổ ngành sân khấu. Ngày này cũng đã được nhà nước công nhận là Ngày sân khấu Việt Nam.

Google tôn vinh nghệ thuật cải lương nhân ngày Sân khấu Việt Nam

TTO - Ngày 28-9 (nhằm ngày 12- 8 âm lịch) nhân ngày giỗ tổ nghiệp sân khấu (ngày này cũng được chọn là ngày Sân khấu Việt Nam), Google đã đổi biểu tượng trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương.