Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Tuần này Quốc hội dành 3 ngày thảo luận kinh tế - xã hội

28/10/2019 07:00 GMT+7

TTO - Trong tuần thứ hai của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, các buổi thảo luận kinh tế - xã hội tại hội trường từ ngày 30-10 đến 1-11 sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Tuần này Quốc hội dành 3 ngày thảo luận kinh tế - xã hội - Ảnh 1.

Các đại biểu Quốc hội trong một phiên họp ở hội trường tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV - Ảnh: Quochoi.vn

Theo đó, các đại biểu sẽ dành 3 ngày để thảo luận và nghe Chính phủ giải trình về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2020.

Cùng với đó là thảo luận về đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Trong tuần làm việc này, Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến vào dự thảo nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; việc cho lùi thời gian thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và khai thác tài nguyên nước và việc sử dụng 20% kinh phí kết dư Quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2015.

Ngoài ra, Quốc hội sẽ thảo luận các dự án Luật dân quân tự vệ; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật tổ chức Quốc hội, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Một nội dung đáng chú ý là việc các đại biểu thảo luận ở tổ về việc thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội.

Báo cáo về công tác đối ngoại của Nhà nước năm 2019 là nội dung mà nếu cần thiết, Quốc hội sẽ họp riêng.

Nghị trình và ưu tiên của quốc gia Nghị trình và ưu tiên của quốc gia

TTO - Hôm qua 21-10, Quốc hội đã khai mạc kỳ họp thứ 8. Mặc dù đây là kỳ họp cuối năm, các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách chỉ chiếm khoảng 40% nghị trình, các vấn đề về lập pháp lại chiếm đến khoảng 60%.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận