Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Từ vụ Jack - ICM, Orange - Superbrothers: Lúc sát cánh, khi tố nhau!

28/02/2020 14:50 GMT+7

TTO - Chỉ trong một thời gian ngắn, công chúng liên tục chứng kiến hai 'lùm xùm' lớn về mối quan hệ giữa các nghệ sĩ trẻ với công ty quản lý từng là bệ phóng cho tên tuổi của họ: Jack với công ty ICM và Orange với công ty Superbrothers.

Từ vụ Jack - ICM, Orange - Superbrothers: Lúc sát cánh, khi tố nhau! - Ảnh 1.

Lùm xùm giữa nữ ca sĩ Orange, Lyly với công ty quản lý do Châu Đăng Khoa đứng đầu đang thu hút sự quan tâm của dư luận - Ảnh: FBNV

Tối 26-2, hai nghệ sĩ trẻ Orange và Lyly đồng loạt lên tiếng tố cáo công ty Superbrothers của Châu Đăng Khoa là thiếu minh bạch trong vấn đề thu nhập, cố ý tạo chiêu trò "trái đạo đức nghề nghiệp" nhằm đánh bóng tên tuổi.

Để chứng minh, hai nghệ sĩ đăng ảnh chụp màn hình tin nhắn với quản lý về những nội dung giao dịch liên quan.

Orange bức xúc viết: "Những scandal tự tạo, những hành vi trái đạo đức nghề nghiệp của anh Châu Đăng Khoa được anh đem ra bằng danh nghĩa vì sự nổi tiếng của Orange. Ngoài ra, anh còn có những phát ngôn sai sự thật về Orange, đơn cử như việc hơn một năm qua mình không hoạt động vì sức khoẻ".

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với Châu Đăng Khoa nhưng phía nhạc sĩ và công ty vẫn chưa có phản hồi gì về những tố cáo của hai nghệ sĩ Orange và Lyly.

Từ vụ Jack - ICM, Orange - Superbrothers: Lúc sát cánh, khi tố nhau! - Ảnh 2.

Chiều 27-2, Trần Huy Hùng (nghệ danh là Nemo), người đồng sáng lập Superbrothers nhưng hiện đã hoạt động riêng tiếp tục tố Châu Đăng Khoa bởi những hành động ăn chặn tiền bạc, đạo nhạc và cố tình tạo chiêu trò để nổi tiếng - Ảnh: FBNV

Không thể phủ nhận vai trò bệ đỡ của các công ty quản lý với các nghệ sĩ trẻ, như chia sẻ của nam ca sĩ Đăng Quang - từng thuộc sự quản lý của một công ty giải trí nay đã tách ra hoạt động riêng:

"Tất cả các công việc từ xây dựng hình ảnh cá nhân, quản lý lịch trình, thu nhập, ký kết hợp đồng, tìm kiếm tài trợ hay tiến hành sản xuất sản phẩm… sẽ được công ty giải quyết và nghệ sĩ chỉ cần chuyên tâm làm tốt công việc của mình. So với việc hoạt động độc lập, dĩ nhiên sự phát triển của các nghệ sĩ có công ty quản lý sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.".

Tuy nhiên, cũng theo Đăng Quang, "đánh đổi lại là những điều khoản và sự ăn chia lợi nhuận thu được. Dĩ nhiên, hai bên sẽ có những ký kết ban đầu dựa trên các thoả thuận, cam kết của hai bên".

Và một thực tế vẫn diễn ra đó là sau một thời gian hợp tác, hai bên mất đi tiếng nói chung, mối quan hệ chuyển từ hợp tác sang tố nhau, đưa ra những sai phạm của đối phương trước công chúng.

Ông Phan Viết Tính, người sáng lập công ty Great Entertainment, cho biết: "Để dung hoà được mối quan hệ giữa công ty với nghệ sĩ, theo tôi cần hai điều kiện tiên quyết, đó là minh bạch về tài chính và làm việc tử tế với nhau. Đặc biệt là minh bạch trong tài chính bởi nó sẽ giúp các nghệ sĩ tập trung hơn về công việc mà không phải đắn đo gì cả.

Tiếp đó là cách chúng ta đối xử với nhau có tử tế hay không. Biết lắng nghe những nguyện vọng của nhau và nói lên quan điểm là cách để cùng nhau đi xa và dài lâu".

Great Entertainment là công ty giải trí quản lý nhiều nghệ sĩ được yêu thích như Liên Bỉnh Phát, B Ray, Quân A.P, Masew, Hoài Lâm

Vụ ồn ào giữa Jack và công ty ICM, producer K-ICM cuối năm 2019 cho tới nay vẫn chưa được giải quyết. Nghi vấn Jack bị công ty chèn ép, ăn chặn tiền cát-xê đã tạo ra làn sóng phẫn nộ lớn từ khán giả.

Erik cũng là một trong số những nghệ sĩ trẻ có mâu thuẫn với công ty quản lý vì vấn đề thu nhập. Năm 2017, khi đang nổi tiếng với Sau tất cả, Erik bất ngờ tuyên bố rời nhóm Monstar và công ty ST.319 vì tỷ lệ ăn chia phần trăm không công bằng, bị xúc phạm nhân phẩm hay ngăn cấm chuyện tình cảm.

Aiden là người đứng đầu công ty ST.319 đã có những phản bác và tố cáo ngược lại Erik trước truyền thông về hành vi không trung thực, ý thức kém, vi phạm nội quy, đạo đức.

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP trước khi thành lập công ty giải trí riêng để phát triển sự nghiệp âm nhạc của bản thân cũng đã từng vướng phải nhiều lùm xùm, thậm chí kiện tụng với hai công ty quản lý là Văn Production và Wepro.

Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng Châu Đăng Khoa mang Orange trở lại bằng 'Chân ái'

TTO - Sau loạt hit 'Người lạ ơi', 'Tình nhân ơi', Orange im ắng suốt thời gian dài cho đến khi nhà sản xuất Châu Đăng Khoa và rapper Khói mang cô trở lại qua ca khúc mới 'Chân ái'. Bản audio và MV của 'Chân ái' cũng đã được độc quyền trên NhacCuaTui.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận