Tư vấn trực tuyến: Điểm chuẩn ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm ra sao?

02/08/2021 08:19 GMT+7

TTO - Buổi tư vấn trực tuyến xét tuyển nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm... do báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn ra từ 9h-11h ngày 2-8 đã giải đáp nhiều băn khoăn của thí sinh, phụ huynh.

Tư vấn trực tuyến: Điểm chuẩn ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm ra sao? - Ảnh 1.

Thí sinh tìm hiểu thông tin xét tuyển tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: MAI THƯƠNG

Điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh năm nay tương đối cao. Nếu tính theo các tổ hợp xét tuyển truyền thống, điểm của thí sinh tăng so với năm trước. Điểm chuẩn của các trường khối công nghệ, kỹ thuật, nông lâm, y dược năm nay dự kiến sẽ biến động như thế nào, nhất là các trường tốp đầu?

Trường sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu còn lại cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là bao nhiêu, cơ hội cho thí sinh có nhiều?

Điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký thêm, sắp xếp thứ tự nguyện vọng trong đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mong muốn?...

Những vấn đề trên đã được giải đáp tại buổi tư vấn trực tuyến xét tuyển nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm, do báo Tuổi Trẻ tổ chức từ 9h đến 11h ngày 2-8. 

Thành phần ban tư vấn gồm:

- PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

- PGS.TS Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM

- ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- TS Trần Thanh Thưởng - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm - phó điều hành phòng quản lý đào tạo đại học, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- TS Hoàng Đức Bình - giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Thái Bình Dương

- ThS Trần Mạnh Thái - giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

- ThS Tô Oai Hùng - phụ trách khoa công nghệ Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

- ThS Phạm Thanh Bình - giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

Các chuyên gia tư vấn cũng giải đáp những vấn đề liên quan đến ngành nghề cụ thể, cơ hội việc làm, các bậc học phù hợp với năng lực và sở thích của thí sinh... 

Trường ĐH Văn Hiến

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là trường đào tạo bậc cao đẳng và có thể học liên thông trực tiếp lên đại học, sau đại học. Trường đào tạo các khối ngành y dược, ngoại ngữ, công nghệ ô tô, kỹ thuật công nghệ, kinh tế, sư phạm, du lịch, dịch vụ pháp lý.

Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng ứng dụng thực tiễn giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế và phát triển năng lực để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Trường ký hợp đồng cam kết đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp với từng sinh viên khi nhập học tại trường. Tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 là trường duy nhất tại Việt Nam có nhiều chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Sinh viên LILAMA 2 tốt nghiệp, được tuyển sang CHLB Đức để làm việc và có cơ hội định cư lâu dài. Ngoài ra, có nhiều chương trình chất lượng cao về nhân lực cho hàng không và CMCN 4.0 như robot, IOT, tự động hóa… Đến với LILAMA2, sinh viên được hỗ trợ 100% học phí và cam kết 100% việc làm khi tốt nghiệp. Website trường: www.lilama2.edu.vn

Chuỗi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Chuỗi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

TTO - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe (dự kiến trước ngày 3-8), các trường đại học sẽ điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Tư vấn trực tuyến: Điểm chuẩn ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm ra sao? - Ảnh 7.

Hơn 500 câu hỏi, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh đã gửi đến chương trình tư vấn xét tuyển nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật, y dược, nông lâm diễn ra từ 9h-11h ngày 2-8 trên tuoitre.vn. Các chuyên gia đã 'chạy đua' tư vấn cặn kẽ cho thí sinh, tuy nhiên do thời gian có hạn, vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp, rất mong thí sinh thông cảm. Thí sinh có thể theo dõi các thông tin liên quan trên tuoitre.vn, hoặc truy cập website các trường để tìm hiểu thêm.

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận