30/07/2021 08:05 GMT+7

Tư vấn trực tuyến: Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Từ 9-11h sáng 30-7, buổi tư vấn, giải đáp trực tuyến với chủ đề 'Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế?' diễn ra trên tuoitre.vn.

Tư vấn trực tuyến: Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế? - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - tư vấn trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe (dự kiến trước ngày 3-8), các trường đại học cũng sẽ điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Theo lịch tuyển sinh đại học năm 2021 của Bộ GD-ĐT, từ ngày 7-8 đến 17h ngày 17-8, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến, điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực…

Báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức theo hình thức loạt chương trình giải đáp trực tuyến về xét tuyển đại học, cao đẳng. Ban tư vấn là các chuyên gia tuyển sinh đến từ Bộ GD-ĐT, các trường đại học lớn trong cả nước.

Buổi tư vấn đầu tiên của chương trình diễn ra từ 9h-11h sáng 30-7, với chủ đề: "Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế?".

Những thắc mắc của thí sinh như: điểm chuẩn trúng tuyển của các trường năm nay dự kiến ra sao? Nên đăng ký vào ngành nào để nhiều cơ hội trúng tuyển? Điểm thi thấp thì nên chọn hướng đi nào khác để tiếp tục con đường học hành?... được các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp giải đáp thấu đáo.

Thí sinh cũng được giải đáp thắc mắc về những quy định mới nhất, đầy đủ nhất về tình hình, chỉ tiêu xét tuyển ở các trường đại học, cao đẳng trong tuyển sinh năm nay.

Đặc biệt, các chuyên gia tư vấn tận tình cho thí sinh yêu thích nhóm ngành kinh tế, giúp thí sinh tìm được cơ hội và có lựa chọn đúng đắn, phù hợp để trúng tuyển đại học.

Buổi tư vấn trực tuyến có sự tham gia của các chuyên gia tuyển sinh, hướng nghiệp đến từ các trường đại học, cụ thể:

- PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

- TS Nguyễn Trung Nhân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

- TS Huỳnh Khả Tú - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- ThS Nguyễn Hải Trường An - giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- ThS Lê Trọng Tuyến - phó trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Tài chính - marketing

- ThS Nguyễn Duy Trường - giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam

- TS Hoàng Đức Bình - giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Thái Bình Dương

- ThS Phạm Thanh Bình - giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn

- ThS Nguyễn Anh Vũ - trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- ThS Bùi Nguyễn Thùy Dương - phụ trách ngành tài chính ngân hàng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

- ThS Trần Mạnh Thái - giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

Trường ĐH Văn Hiến

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là Trường đào tạo bậc cao đẳng và có thể học liên thông trực tiếp lên đại học, sau đại học. Trường đào tạo các khối ngành Y Dược, Ngoại ngữ, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Sư phạm, Du lịch, Dịch vụ pháp lý.Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng ứng dụng thực tiễn giúp SV có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế và phát triển năng lực để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.Trường ký Hợp đồng Cam kết đảm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp với từng SV khi nhập học tại Trường. Website trường: https://daivietsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne) là trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 321 các trường đại học trên thế giới (QS 2021) có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne là nhà tài trợ trong 20 năm qua cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Năm 2019, Swinburne liên kết với Đại học FPT để thành lập Swinburne Việt Nam. Chất lượng đào tạo tại Swinburne Việt Nam tương đương chất lượng đào tạo tại Australia. Sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ được nhận bằng Đại học của Trường Swinburne University of Technology, Australia. Website trường: https://swinburne-vn.edu.vn

Nguồn: Swinburne Vietnam

Tư vấn trực tuyến: Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế? - Ảnh 6.

Chuỗi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Chuỗi tư vấn trực tuyến điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

TTO - Tuổi Trẻ sẽ tổ chức loạt chương trình phỏng vấn, tư vấn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Tư vấn trực tuyến: Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế? - Ảnh 9.

Đến 11h ngày 30-7, hơn 500 câu hỏi, thắc mắc của thí sinh và phụ huynh đã gửi đến chương trình Tư vấn trực tuyến: "Chọn trường đại học nào trong nhóm ngành kinh tế?" trên tuoitre.vn. Các chuyên gia đã 'chạy đua' tư vấn cặn kẽ cho thí sinh, tuy nhiên do thời gian có hạn, vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp, rất mong thí sinh thông cảm. Thí sinh có thể theo dõi các thông tin liên quan trên tuoitre.vn, hoặc truy cập website các trường để tìm hiểu thêm.

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên