Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua ứng dụng VOV Bacsi24

24/04/2020 17:38 GMT+7

TTO - Chiều 24-4, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông và Đài Tiếng nói Việt Nam đã khai trương "Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến qua ứng dụng VOV Bacsi24" phát sóng trên kênh FM89.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua ứng dụng VOV Bacsi24 - Ảnh 1.

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh để được sử dụng miễn phí - Ảnh: T.HÀ

Chương trình với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ từ các cơ sở y tế tham gia tư vấn sức khỏe trực tuyến được thực hiện miễn phí trong thời gian dịch COVID-19 cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch. Người Việt ở nước ngoài cũng có thể sử dụng chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí này. 

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: "Chúng ta có hàng trăm ngàn bác sĩ, nếu chúng ta có thể kết nối họ với các hộ gia đình, mỗi bác sĩ 200-300 hộ gia đình, thì mỗi hộ gia đình đều có thể kết nối với bác sĩ của mình, có thể tư vấn khám bệnh từ xa, và như vậy sẽ dần tiến tới mô hình bác sĩ gia đình".

Ứng dụng VOV Bacsi24 có mục tiêu hỗ trợ người dân được chăm sóc sức khỏe thông qua tư vấn của bác sĩ, hạn chế đến bệnh viện và chỉ đến bệnh viện khi thật sự cần thiết.

Để thụ hưởng chương trình này, người dân chỉ cần truy cập đường link http://onelink.to/qz8xmb tải ứng dụng VOV Bacsi24 từ kho ứng dụng CH Play (điện thoại Android) hoặc Apple Store (điện thoại iPhone) về điện thoại thông minh của mình, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn. Trường hợp không có điện thoại thông minh thì truy cập trang web: https://vovbacsi24.com/.

Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh, chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên ứng dụng với các chuyên khoa khác nhau, người dân sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi video call.

VOV Bacsi24 hỗ trợ qua: Fanpage: https://www.facebook.com/vovbacsi24/?epa=SEARCH_BOX và tổng đài 19001289.

"Hằng tuần, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ tổ chức công bố các nền tảng và ứng dụng số phục vụ cho chuyển đổi số quốc gia" - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Cư dân chung cư chủ động theo dõi sức khoẻ, đo nhiệt độ hàng ngày Cư dân chung cư chủ động theo dõi sức khoẻ, đo nhiệt độ hàng ngày

TTO - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã đã ban hành hướng dẫn phòng dịch tại chung cư đối với cư dân, ban quản trị, người cho thuê căn hộ.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận