Tag: Tư vấn cùng thầy thuốc

Tỉ lệ sinh mổ tăng nhanh, nên sinh thường hay sinh mổ?

Tỉ lệ sinh mổ tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng qua các năm. Các chuyên gia về y tế cảnh báo việc sinh mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và bé.

Coi smartphone quá nhiều, con nít dễ nháy mắt, tặc lưỡi, chửi thề... rất kỳ lạ

Gần đây Việt Nam ghi nhận trẻ mắc hội chứng TIC - căn bệnh mới biểu hiện nháy mắt, lắc đầu, tặc lưỡi liên tục và kỳ lạ - ngày càng nhiều, đặc biệt là bé trai ở độ tuổi đến trường.

Massage có tốt cho sức khỏe?

Các bác sĩ khuyến cáo, mặc dù massage mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nếu lạm dụng hoặc thực hiện sai kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ít ăn rau, thay thế bằng viên rau củ được không?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng tìm đến các viên rau củ trên thị trường để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Vậy thực hư ra sao?

Nhiều loại thuốc hạ sốt, dùng sao cho an toàn?

Các bác sĩ cho hay hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ sốt, giảm đau khác nhau, do đó người dân cần lựa chọn đúng loại và sử dụng đúng liều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Vì sao tóc rụng nhiều? Có nên nhổ tóc bạc?

Các bác sĩ cho biết nếu xuất hiện triệu chứng tóc rụng bất thường, có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm.

Sử dụng máy lạnh ra sao tránh trẻ mắc bệnh về hô hấp?

Các bác sĩ cho hay rất nhiều trẻ vì phụ huynh sử dụng máy lạnh sai cách dẫn đến mắc các bệnh lý về hô hấp, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.

Phát hiện sớm bệnh lây truyền qua đường tình dục, dấu hiệu nào?

Các bác sĩ cho biết các bệnh lây qua đường tình dục phần lớn đều thầm lặng nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Nam giới nhận vai trò... tránh thai

Từ trước đến nay nhiều người chỉ quan tâm đến việc tránh thai ở nữ giới, tuy nhiên nam giới cũng có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn khác nhau.

Các bệnh lý ở nam giới dẫn đến hiếm muộn hay gặp

Nhiều cặp vợ chồng cho biết kết hôn lâu năm nhưng vẫn không có con, khi đi khám phát hiện nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch khi xuất tinh. Vậy nguyên nhân hiếm muộn do đâu?