Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Từ TP.HCM đến Vũng Tàu mất 5 tiếng, quốc lộ 51 phải xả trạm thu phí

30/04/2021 12:58 GMT+7

TTO - Từ chiều tối 29 và sáng 30-4, du khách từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông bắt đầu đổ về Vũng Tàu nghỉ lễ. Xe cộ qua quốc lộ 51 tăng đột biến, trạm thu phí phải xả trạm để đảm bảo lưu thông.

Từ TP.HCM đến Vũng Tàu mất 5 tiếng, quốc lộ 51 phải xả trạm thu phí - Ảnh 1.

"Đến hẹn", quốc lộ 51 chiều về Vũng Tàu lại đen đặc xe cộ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Đinh Hồng Hà, tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) - chủ đầu tư BOT mở rộng quốc lộ 51, cho biết bắt đầu từ chiều tối 29 đến sáng 30-4, lượng xe đổ về Vũng Tàu qua quốc lộ 51 ngày càng tăng. Lượng xe qua trạm thu phí T2 - quốc lộ 51 đạt đến 49.000 lượt. 

Để đảm bảo lưu thông, sáng 30-4, trạm phải xả 2 làn trong vòng 90 phút. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, giao thông mới trở lại bình thường. Tuy nhiên tại các giao lộ xe cộ vẫn chôn chân hoặc nhích từng chút một.

Trước đó, vào chiều tối 29-4, trạm T2 cũng phải xả. Một số tài xế cho biết đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu phải mất 5 tiếng đồng hồ.

Đây là hiện tượng xảy ra thường xuyên, lặp lại từ nhiều năm qua vào mỗi dịp lễ, tết.

Từ TP.HCM đến Vũng Tàu mất 5 tiếng, quốc lộ 51 phải xả trạm thu phí - Ảnh 2.

Chiều về Vũng Tàu kín xe, nhân viên thu phí phải chỉnh làn

Từ TP.HCM đến Vũng Tàu mất 5 tiếng, quốc lộ 51 phải xả trạm thu phí - Ảnh 3.

Xe cộ nhích từng chút một chờ qua trạm thu phí

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các resort, khách sạn ở Vũng Tàu và các vùng du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đều kín phòng. 

Đại diện Marina Bay resort (đường Trần Phú, TP Vũng Tàu) cho biết hơn 100 phòng của cơ sở này đều được đặt kín từ cuối tháng 3, đầu tháng 4. Toàn bộ phòng khách sạn Thùy Vân (Bãi Sau) cũng không còn trống. 370 phòng của Lan Rừng resort (huyện Đất Đỏ) cũng kín khách...

Từ TP.HCM đến Vũng Tàu mất 5 tiếng, quốc lộ 51 phải xả trạm thu phí - Ảnh 4.

Nhân viên khu du lịch nhắc nhở du khách đeo khẩu trang

Ông Phạm Khắc Tộ - giám đốc Ban quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu - cho biết sáng 30-4, nhân viên chức trách dùng loa cầm tay đi dọc các thảm cỏ, cây xanh ở Bãi Sau để nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và không tụ tập, bày biện ăn nhậu ở công viên, vỉa hè. 

Đồng thời, cử canô chạy rảo phía biển các bãi tắm ngăn, yêu cầu du khách không bơi ra xa bờ để đảm bảo an toàn.

Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe Kẹt xe hàng giờ, cả ngàn xe 'bò' trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dân bức xúc không xả trạm

TTO - Dù dòng kẹt xe mỗi lúc một dài, kéo đến tận đường Lương Định Của, Mai Chí Thọ; trạm thu phí Long Phước vẫn thu thủ công và không xả trạm khi có ùn tắc xảy ra.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận