Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tụ tập, bay lắc lúc giãn cách xã hội, nhà hàng cùng khách bị phạt 280 triệu

31/08/2020 17:28 GMT+7

TTO - Dù đang lúc giãn cách xã hội, nhà hàng Không gian xưa ở Đà Nẵng vẫn đón khách tụ tập hát karaoke, chơi ma túy. Nhà hàng này bị phạt 40 triệu đồng, khách vi phạm cũng bị xử phạt với mức cao nhất là 10 triệu đồng/người.

Tụ tập, bay lắc lúc giãn cách xã hội, nhà hàng cùng khách bị phạt 280 triệu - Ảnh 1.

Dù đang thời điểm giãn cách xã hội nhưng nhà hàng vẫn mở cửa cho khách tụ tập, phê ma túy - Ảnh: C.A.

Chiều 31-8, ông Hồ Thuyên - chủ tịch UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng cơ sở Không gian xưa - Chi nhánh Công ty TNHH thương mại và dịch vụ lắp máy Miền Nam (402 - 404 đường Điện Biên Phủ).

Theo quyết định, người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý cơ sở Không gian xưa đã để người khác lợi dụng sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực hát karaoke. Các tình tiết tăng nặng: lợi dụng dịch bệnh để vi phạm hành chính và vi phạm hành chính có quy mô lớn, số lượng lớn. Hình thức xử phạt là 20 triệu đồng.

Vi phạm thứ hai là không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Vi phạm này bị xử phạt 20 triệu đồng.

Cũng theo ông Thuyên, 24 người tụ tập hát karaoke tại quán cũng bị xử phạt với mức cao nhất là 10 triệu đồng/người do không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Tổng số tiền mà chủ cơ sở và nhóm khách bị xử phạt là 280 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 30-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Bá Hào (32 tuổi) và Trần Kim Trọng Tín (26 tuổi) về hành vi "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" tại cơ sở Không gian xưa.

Trước đó, vào khuya 9-8, lực lượng công an phường cùng các đội nghiệp vụ Công an quận Thanh Khê ập vào cơ sở Không gian xưa (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Dù đang là thời điểm Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội nhưng tại đây, một số phòng karaoke vẫn mở cửa và có 24 người. Số người này được đưa về trụ sở công an để làm việc. 

Qua kiểm tra nhanh, có 21 người dương tính với ma túy. Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xử lý những người có liên quan.

20 khách dương tính với ma túy ở karaoke Alibaba quận Bình Tân 20 khách dương tính với ma túy ở karaoke Alibaba quận Bình Tân

TTO - Bất ngờ kiểm tra quán karaoke ở quận Bình Tân (TP.HCM), cảnh sát phát hiện 20 người dương tính với ma túy.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận