Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Tù nhân cướp vũ khí, vượt ngục ồ ạt như phim ở Venezuela

17/04/2019 15:43 GMT+7

TTO - 65 tù nhân bị giam giữ trên một hòn đảo đông khách nước ngoài của Venezuela đã xông vào kho chứa vũ khí của nhà tù, khống chế các cai ngục và tẩu thoát đúng vào cao điểm mùa du lịch.

Tù nhân cướp vũ khí, vượt ngục ồ ạt như phim ở Venezuela - Ảnh 1.

Tù nhân trong nhà tù ở Venezuela - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP dẫn lời Phó Đô đốc Alexander Velasquez, người đứng đầu quân khu Nueva Esparta, xác nhận sự việc xảy ra vào đêm 15, rạng sáng 16-4 tại nhà tù La Asuncion nằm trên đảo Margarita.

Ông Velasquez cũng cho biết thời điểm xảy ra vụ việc có 159 tù nhân đang bị giam giữ tại nhà tù.

Hơn 2.200 nhân viên an ninh đã được triển khai lùng sục những kẻ vượt ngục. Truyền thông địa phương cho biết hai lính canh tại nhà tù đã bị đâm trong quá trình các tù nhân trốn thoát.

Các tù nhân đã đánh cắp súng săn, súng lục ổ quay, đạn dược và xe máy.

"Trong số 65 tù nhân vượt ngục, 5 tên đã bị bắt lại. Bọn chúng còn tranh thủ sát hại 1 tên khác trong lúc bỏ trốn", phó đô đốc Velasquez thông tin.

Ông Morel Rodriguez, người đứng đầu thị trấn Maneiro gần nhà tù, cho biết đã phát cảnh báo ra toàn thị trấn đồng thời ra lệnh lập các trạm kiểm soát trên những tuyến đường chính.

Đảo Margarita rộng khoảng 1.000 km2, là điểm đến hàng đầu đối với du khách nước ngoài khi tới Venezuela và đặc biệt đông đúc vào dịp lễ Tuần Thánh.

Các tù nhân vừa vượt ngục ở La Asuncion được chuyển từ nhà tù San Antonio cũng nằm trên đảo Margarita sau khi chính quyền đóng cửa nhà tù này cách đây 3 năm.

AFP dẫn thống kê của một tổ chức vì nhân quyền phạm nhân cho thấy trong năm 2018 có tới 70 vụ vượt ngục và 470 tù nhân đã trốn thoát tại Venezuela. Trong số này chỉ có khoảng 105 người bị bắt lại.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận