Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tự nhận cán bộ tỉnh đoàn yêu cầu đóng tiền xét nghiệm COVID-19

21/07/2021 18:42 GMT+7

TTO - Tỉnh đoàn Thanh Hóa đang đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra vụ việc có người tên Hoàng, tự nhận là cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa để yêu cầu đóng tiền xét nghiệm nhanh COVID-19.

Tự nhận cán bộ tỉnh đoàn yêu cầu đóng tiền xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bốc xếp hàng nhu yếu phẩm do Huyện đoàn quyên góp, đưa đến cảng Nghi Sơn để chuyển vào TP.HCM bằng đường tàu biển - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết hai ngày qua, đơn vị này nhận được nhiều thông tin của cán bộ Đoàn cơ sở phản ánh về việc trên mạng xã hội Facebook có tài khoản cá nhân "QUACH NHU MONG", tự nhận tên Hoàng - là cán bộ của Tỉnh đoàn Thanh Hóa - liên hệ qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại một số tỉnh phía Nam.

Theo nội dung trên trang cá nhân của người tự nhận tên Hoàng, có thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa tổ chức đón công dân tỉnh này từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Đồng thời yêu cầu người đăng ký về quê phải chuyển qua tài khoản cá nhân của người tên Hoàng 200.000 đồng tiền phí xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của cán bộ Đoàn cơ sở, bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã báo cáo vụ việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh Thanh Hóa, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thông tin nêu trên, xử lý nghiêm người mạo danh là cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu trục lợi.

Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã có thông tin qua mạng xã hội Zalo đến các huyện, thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc trong tỉnh kịp thời tuyên truyền, nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn, lợi dụng quyên góp tiền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-7, anh Lê Văn Châu - bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - khẳng định: "Trong những ngày qua không có bất cứ cán bộ nào của Tỉnh đoàn liên hệ, yêu cầu người dân Thanh Hóa đang học tập, công tác, lao động tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam chuyển tiền phí xét nghiệm COVID-19. Những thông tin trên trang cá nhân của người tự nhận tên Hoàng là hoàn toàn sai sự thật. Tại cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa hiện nay cũng không có ai tên là Hoàng".

TP.HCM cảnh báo cuộc gọi mạo danh ban chỉ đạo chống dịch, bệnh viện, bác sĩ... TP.HCM cảnh báo cuộc gọi mạo danh ban chỉ đạo chống dịch, bệnh viện, bác sĩ...

TTO - Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM phức tạp, kẻ xấu đã mạo danh là 'Ban chỉ đạo chống dịch', 'bác sĩ'... để lừa đảo.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận