20/05/2026 11:10 GMT+7

Tự giác tốt hơn chờ phạt

Nhiều bạn đọc đã tham gia phản hồi sau bài "Khuyến học, nghĩ từ âm thanh karaoke" (Tuổi Trẻ ngày 18-5).

Mong rằng người dân tự ý thức chứ đừng đợi đến khi chính quyền gửi văn bản hay dán thông báo. Con em mình đi thi là tương lai của cả gia đình, con em hàng xóm cũng vậy, hãy biết nghĩ cho nhau một chút.

Bạn đọc UYÊN LINH

Nội dung viết về mùa thi năm nay nhiều xã phường đã ban hành văn bản đề nghị về việc tạm dừng, hạn chế hoạt động karaoke hộ gia đình và các cơ sở hát với nhau trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tập trung ôn tập.

"Hoan hô các địa phương đã hạn chế được tiếng ồn karaoke. Tuy nhiên cần làm dài hạn. Thật ra chính quyền nào chịu làm mạnh thì karaoke không thể "hoành hành" được", bạn đọc tên Tâm cho biết. Cùng quan điểm, bạn đọc Phước Hồ nhấn mạnh: "Đâu cần phải mùa thi, nếu được tôi ủng hộ dẹp luôn karaoke cả ngày thường".

"Học sinh cần thời gian học suốt năm chứ không chỉ riêng mùa thi. Hát hò thì phải vào phòng kín, vì người xung quanh không có nhu cầu nghe các âm thanh này", một bạn đọc nêu ý kiến. Hay với bạn đọc tên Ngọc: "Đi làm về mệt, chưa kịp ăn uống nghỉ ngơi gì đã bị tra tấn. Cuối tuần hay lễ được có 1-2 ngày cũng không yên. Nên phạt nặng hay tịch thu loa nếu hát ồn ào hoặc tái phạm nhiều lần".

Một số bạn đọc cho rằng quy định xử phạt tiếng ồn karaoke đã ban hành cần áp dụng, xử lý nghiêm. "Mong sao vấn nạn này được xử quyết liệt. Em nhỏ cần được yên tĩnh học hành, người già cần nghỉ ngơi, người đi làm về chỉ muốn được nghỉ ngơi... đều có thể bị stress nặng từ những chiếc loa karaoke", bạn có email lamb****@gmail.com bày tỏ.

Còn theo bạn đọc Hung, khi người hát karaoke không có sự tự giác thì chính quyền phải ra tay kịp thời. "Có quy định rồi, ai sai cứ phạt. Cứ nhắm vào "cái ví" thì cái loa im lặng ngay thôi!", bạn đọc Quỳnh góp lời.

Tự giác tốt hơn chờ phạt - Ảnh 1.Khuyến học, nghĩ từ âm thanh karaoke

Mùa thi năm nay, nhiều xã phường đã ban hành văn bản đề nghị về việc tạm dừng, hạn chế hoạt động karaoke hộ gia đình và các cơ sở hát với nhau trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tập trung ôn tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất