11/12/2017 17:26 GMT+7

Từ Đài Loan sang Việt Nam mở sàn vàng lừa đảo

GIANG LONG
GIANG LONG

TTO - Chiếm đoạt được gần 300 tỉ đồng của hơn 700 bị hại, chủ sàn Hsu Minh Jung chuyển tiền về nước và chi cho một số người khác.

Từ Đài Loan sang Việt Nam mở sàn vàng lừa đảo - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 11-12, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã đưa Hsu Minh Jung (42 tuổi, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc), nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái (Công ty Khải Thái), cùng đồng phạm ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáu đồng phạm của Jung đều là người Việt Nam, giữ các chức vụ lớn trong Công ty Khải Thái.

Theo cáo buộc, năm 2011, sau khi thuê một số người Việt Nam làm giám đốc, Công ty Khải Thái không kinh doanh các ngành nghề đăng ký mà kinh doanh vàng tài khoản, ngoại tệ và huy động tiền gửi của người dân dưới hình thức ủy thác đầu tư…

Thực tế, Công ty Khải Thái không hề kết nối liên thông với bất kỳ sàn giao dịch vàng hoặc ngoại tệ nào trên thế giới. Việc kinh doanh vàng tài khoản này không được phép hoạt động tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để mọi người tin tưởng, hưởng ứng, bị cáo Jung tung tin Công ty Khải Thái làm ăn rất hiệu quả về các lĩnh vực mua bán vàng tài khoản tại Hong Kong, Quảng Châu (Trung Quốc) và thu lãi lớn bởi các dịch vụ mua bán ngoại tệ, khách sạn, bất động sản, ôtô ở nhiều quốc gia khác nhau.

Thực tế, công ty này hoạt động theo mô hình thu tiền của người này, trả tiền cho người kia.

Bằng thủ đoạn bất hợp pháp và gian dối trên, từ cuối năm 2012 đến tháng 9-2014, Hsu Ming Jung và các đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt 264 tỉ đồng của hơn 700 bị hại.

Dự kiến phiên xét xử diễn ra trong 9 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên