28/08/2020 15:16 GMT+7

Từ camera an ninh, truy ra 36 “quái xế” nhí nẹt pô, rú ga, lạng lách trên đường phố

M.VINH – ĐỨC THỌ
M.VINH – ĐỨC THỌ

TTO - Các "quái xế" nhí có độ tuổi từ 14-21, trong đó có 5 học sinh THPT trên địa bàn TP Đà Lạt.

Từ camera an ninh, truy ra 36 “quái xế” nhí nẹt pô, rú ga, lạng lách trên đường phố - Ảnh 1.

Xe độ chế sử dụng trong các cuộc đua bị Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Lạt tạm giữ - Ảnh: ĐỨC THỌ

Sáng 28-8, trung tá Mai Xuân Huệ, phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Đà Lạt, cho biết trong sáng cùng ngày đã mời bố mẹ, người thân cùng 14 thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông như nẹt pô, rú ga, lạng lách đáng võng, thay đổi kết cấu, chưa đủ độ tuổi điều khiển xe... lên nộp phạt và cùng lực lượng công an làm công tác giáo dục.

Từ camera an ninh, truy ra 36 “quái xế” nhí nẹt pô, rú ga, lạng lách trên đường phố - Ảnh 2.

Dao tịch thu của "quái xế" học sinh - Ảnh: ĐỨC THỌ

Đáng lưu tâm là 14 trường hợp các em vi phạm đều còn nhỏ tuổi (từ 14-21), trong đó có 5 em đang là học sinh bậc THPT trên địa bàn TP Đà Lạt; 1 trường hợp đang học ở bậc cao đẳng; 2 trường hợp từng sử dụng ma túy và gây rối trật tự công cộng đang bị cơ quan chức năng quản thúc.

"Các trường hợp bị xử lý thường đi xé lẻ 1-2 xe rú ga, nẹt pô, quậy phá từ 20h-23h khu vực đường hồ Tuyền Lâm và hồ Xuân Hương để tránh lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt. Từ camera an ninh trên các tuyến đường và tin báo người dân, chúng tôi đã phối hợp với Công an phường 3, phường 5 xác minh, xử phạt được các trường hợp nêu trên" - trung tá Huệ cho hay.

Từ camera an ninh, truy ra 36 “quái xế” nhí nẹt pô, rú ga, lạng lách trên đường phố - Ảnh 3.

Pô độ bị tháo bỏ từ xe của quái xế - Ảnh: ĐỨC THỌ

Cũng trong sáng nay, Công an phường 3, TP Đà Lạt đã mời 22 thanh niên vi phạm luật giao thông tại khu vực hồ Tuyền Lâm lên lập hồ sơ, làm cam kết không tái phạm. 

Trước đó ngày 27-8, Công an phường 3 qua tuần tra đã phát hiện, ngăn chặn nhóm thanh niên trên có dấu hiệu đua xe, quậy phá trên đường Hoa Phượng Tím (khu vực hồ Tuyền Lâm). 

Hầu hết các xe bị tạm giữ vi phạm các lỗi: thay đổi hình dáng, kết cấu xe, người lái xe không có bằng lái hoặc không đủ tuổi lái xe,… Các thanh niên vi phạm có độ tuổi từ 18-22.

Bắt 50 Bắt 50 'quái xế' tụ tập đua xe trên quốc lộ 50

TTO - Gần 50 'quái xế' từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Tiền Giang... tụ tập trên quốc lộ 50 đoạn qua xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang để đua xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên