16/05/2022 14:13 GMT+7

Từ 21-5, công an tại 5 huyện ở TP.HCM được cấp biển số xe

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Từ 21-5, người dân 5 huyện ở TP.HCM có thể đến công an để đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

Từ 21-5, công an tại 5 huyện ở TP.HCM được cấp biển số xe - Ảnh 1.

Người dân đi đăng ký xe tại 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 16-5, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết ngày 17-5, sẽ thử nghiệm đăng ký xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tại  công an xã ở  5 huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh. 

Công an 5 huyện này sẽ thử nghiệm đăng ký xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên. Đến ngày 21-5, sẽ đưa vào hoạt động chính thức.

Như vậy, người dân địa bàn 5 huyện trên có thể đến công an các xã để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Người dân có thể đến công an cấp huyện để làm thủ tục đăng ký xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên.

"Người dân không phải di chuyển xa như trước để đăng ký xe nữa. Chẳng hạn như ngày trước, người dân ở Cần Giờ muốn đăng ký xe ô tô phải đến Phòng PC08 để đăng ký. Từ ngày 21-5, người dân ở Cần Giờ có thể đăng ký xe ô tô trực tiếp tại công an huyện", vị lãnh đạo nói.

Thẩm quyền cấp đăng ký, biển số xe máy, ô tô đã có sự thay đổi

Từ ngày 21-5, thông tư 15 quy định, công an xã, phường, thị trấn thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Cấp biển số xe máy tại xã, phường: mong đúng hẹn 21-5 Cấp biển số xe máy tại xã, phường: mong đúng hẹn 21-5

TTO - Từ 21-5, người dân có thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe môtô, gắn máy và xe máy điện tại công an phường, xã, thị trấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên