16/04/2022 08:37 GMT+7

Từ 16-4, đi lại giữa Huế - Đà Nẵng có thể chọn tuyến đường La Sơn - Túy Loan

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 16-4 sẽ cho các phương tiện đi lại trên tuyến đường La Sơn - Túy Loan nối Huế với Đà Nẵng với vận tốc tối đa không quá 80km/h.

Từ 16-4, đi lại giữa Huế - Đà Nẵng có thể chọn tuyến đường La Sơn - Túy Loan - Ảnh 1.

Từ ngày 16-4, phương tiện đi lại giữa Huế - Đà Nẵng có thể chọn tuyến đường La Sơn - Túy Loan - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, sau khi khắc phục xong điểm sạt lở tại km25 nơi có khối lượng đá lớn và hoàn thành đóng các lối đi tự mở, từ ngày 16-4 sẽ tổ chức lưu thông tuyến đường có chiều dài 77km này.

Hiện lưu thông qua đây đang thực hiện theo phương án cấm các phương tiện thô sơ, đồng thời các phương tiện khác chạy với vận tốc tối đa là 80km/h. Trong thời gian này, tuyến đường chưa tổ chức trạm thu phí.

Dự án đường La Sơn - Túy Loan có chiều dài hơn 77km, có điểm đầu từ nút giao thông tại La Sơn (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đi Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) được xây dựng từ năm 2013 với tổng vốn đầu tư 11.500 tỉ đồng.

Trước đó, liên tiếp vào tháng 3 và tháng 4 năm nay, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu liên tục vào kiểm tra và yêu cầu sớm xử lý các vấn đề phát sinh, tồn đọng để đưa công trình vào thông xe kỹ thuật, khai thác.

Từ 16-4, đi lại giữa Huế - Đà Nẵng có thể chọn tuyến đường La Sơn - Túy Loan - Ảnh 2.

Một lối ra trên tuyến đường La Sơn - Túy Loan trên địa phận Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mới đây, vào chiều 14-4, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cũng đã cùng đoàn công tác kiểm tra hiện trường xử lý điểm sụt trượt tại km25 và yêu cầu gấp rút xử lý để tổ chức lưu thông cho các phương tiện.

Đại diện Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đã hoàn thành việc tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo, đóng các lối mở tự phát. Ngoài ra, một trong những nội dung quan trọng là vận hành hầm đường bộ trên tuyến này cũng đã được thử nghiệm, diễn tập nhiều lần.

Như vậy, với việc cho phép lưu thông trên tuyến đường La Sơn - Túy Loan, các phương tiện có thêm sự lựa chọn để di chuyển từ Huế đến Đà Nẵng, ngoài cung đường đèo Hải Vân (không thu phí) và hầm đường bộ Hải Vân (có thu phí).

Từ 16-4, đi lại giữa Huế - Đà Nẵng có thể chọn tuyến đường La Sơn - Túy Loan - Ảnh 3.

Đường La Sơn - Túy Loan đi qua một khu tái định cư mới - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Toàn cảnh tuyến đường La Sơn - Túy Loan sắp đi vào khai thác Toàn cảnh tuyến đường La Sơn - Túy Loan sắp đi vào khai thác

TTO - Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan, nối tỉnh Thừa Thiên Huế với TP Đà Nẵng được đề xuất khai thác sử dụng vào giữa tháng 4-2022 và đang chờ các đơn vị chức năng chấp thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên