11/04/2022 21:41 GMT+7

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch 'nóng' trở lại

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Hàng ngàn du khách đổ xuống các bãi biển Đà Nẵng vui chơi, tắm biển chiều 11-4 tạo nên cảnh tượng đông vui hiếm có cho TP này sau thời gian dài vắng vẻ bởi dịch bệnh.

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp tận dụng kỳ nghỉ cho người lao động kết hợp các hoạt động team building trên bãi biển Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Trong những ngày nghỉ lễ, các khu du lịch lớn tại Đà Nẵng như núi Thần Tài, Bà Nà Hills thông báo lượng khách đón được lên tới con số hàng chục ngàn. 

Bên cạnh đó, các bãi biển du lịch cũng đón hàng chục ngàn lượt khách khắp nơi về vui chơi giải trí. Không ngoa khi nói rằng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngành du lịch Đà Nẵng đã hồi sinh một phần sau 2 năm dịch bệnh gây vắng vẻ.

Thời tiết Đà Nẵng dịp lễ có nắng đẹp và mát mẻ dễ chịu càng thuận lợi hơn để kéo khách ra biển. Đặc biệt vào lúc sáng sớm và chiều tối du khách tranh thủ kéo ra các bãi tắm check-in, tắm biển và tham gia các hoạt động team building càng làm không khí sôi nổi, náo nhiệt hơn.

Bạn Mai Thị Duyên (21 tuổi), du khách tới từ Thừa Thiên Huế, cho hay đã có những ngày nghỉ lễ tuyệt vời tại Đà Nẵng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Duyên nói rằng thời tiết đẹp cùng với du khách khắp nơi kéo về đông đúc khiến cho bãi biển có sức sống hơn, du khách có cảm giác vui vẻ hơn.

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 2.

Các bạn trẻ vui vẻ chụp ảnh check-in trên bãi biển đông người - Ảnh: TẤN LỰC

Trong khi đó anh Nguyễn Thanh Tùng, quê Hải Dương, cho hay gia đình cùng chọn Đà Nẵng cho thời gian nghỉ lễ vì nhiều điểm thuận lợi và cảnh quan đẹp. Các bé nhà anh Tùng tỏ ra rất khoái chí khi được thỏa thích nghịch cát và vui chơi cùng làn nước mát.

Ngoài du khách, những người làm dịch vụ tại các bãi tắm cũng được vui lây khi dịch vụ phục vụ du khách nhộn nhịp trở lại. 

Làm dịch vụ cho thuê phao tắm tại bãi biển Phước Mỹ, anh Trần Xuân Khánh nhận định dù chưa thể bằng giai đoạn 2019 nhưng hiện nay tình hình du khách đến tắm biển đã rất khởi sắc. Những người làm dịch vụ như anh cũng đã cảm nhận được sự thay đổi trong thu nhập hằng ngày theo chiều hướng tốt hơn.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong những ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương có gần 78.000 lượt khách đến TP. Theo đó, lượng khách theo các đường bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng dịp này ước đạt 39.000 khách với 262 chuyến bay.

Trong đó, có 6 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan và 256 chuyến bay nội địa từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku, Cần Thơ, Phú Quốc. Bên cạnh đó, lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường bộ từ các tỉnh, thành lân cận và Hà Nội, TP.HCM tăng đáng kể.

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 4.

Các bãi biển du lịch Đà Nẵng đông nghẹt du khách trong chiều 11-4 - Ảnh: TẤN LỰC

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 5.

Nhóm khách du lịch là nhân viên một doanh nghiệp tham gia trò chơi trên bãi biển - Ảnh: TẤN LỰC

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 6.

Thời tiết nắng đẹp và mát mẻ dịp lễ góp phần thu hút khách đến các bãi biển Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 7.

Những hộ kinh doanh dịch vụ cho thuê phao bơi cũng được vui lây khi du khách trở lại - Ảnh: TẤN LỰC

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 8.

Các du khách nhỏ tuổi vui vẻ chơi đùa trò đắp tượng cát trên bãi biển - Ảnh: TẤN LỰC

Biển Đà Nẵng tấp nập du khách, người làm dịch vụ vui mừng khi du lịch nóng trở lại - Ảnh 9.

Một bạn trẻ tranh thủ nhờ bạn ghi lại khoảnh khắc vui vẻ trên bãi biển - Ảnh: TẤN LỰC

Tất bật đón khách nội dịp lễ giỗ Tổ: Đà Nẵng khởi sắc, Đà Lạt cảnh báo đặt phòng trước Tất bật đón khách nội dịp lễ giỗ Tổ: Đà Nẵng khởi sắc, Đà Lạt cảnh báo đặt phòng trước

TTO - Ngoài việc chuẩn bị tốt nhất để đón du khách nước ngoài, các tỉnh cũng tìm mọi cách để thu hút và phục vụ khách nội địa.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên