Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Từ 16-3: TP.HCM tổ chức họp không quá 50 người

16/03/2020 13:07 GMT+7

TTO - Kể từ ngày 16-3-2020, UBND TP.HCM sẽ thực hiện nhiều quy định siết chặt quản lý hội họp để phòng chống tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Từ 16-3: TP.HCM tổ chức họp không quá 50 người - Ảnh 1.

Một cuộc họp tại trụ sở UBND TP.HCM, tất cả người họp từ lãnh đạo đến các thành viên tham dự đều phải đeo khẩu trang - Ảnh: MAI HƯƠNG

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo khẩn gửi Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc về những việc cần thực hiện để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các cuộc họp tại trụ sở UBND TP (86 Lê Thánh Tôn, quận 1) phải đảm bảo không quá 50 người, người dự họp phải đeo khẩu trang. Yêu cầu về việc đeo khẩu trang được ghi rõ trong giấy mời họp để các thành viên tham dự có sự chuẩn bị. 

Khi vào họp, các thành viên phải ngồi cách nhau ít nhất 1,5m; hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Phải tiến hành vệ sinh phòng họp hằng ngày sau mỗi cuộc họp.

UBND TP cũng có chủ trương cuộc họp nào có thể tổ chức trực tuyến được thì tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm tránh tập trung đông người.

Đối với việc vào trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn, Văn phòng UBND TP bố trí lực lượng, tổ chức kiểm tra từ cổng vào (việc đo thân nhiệt và đeo khẩu trang) đối với tất cả mọi người vào trong khuôn viên 86 Lê Thánh Tôn (áp dụng với tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc; người đến tham dự họp, liên hệ công tác...).

Lãnh đạo UBND TP cũng đề nghị các đơn vị trong khuôn viên trụ sở số 86 Lê Thánh Tôn (Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP, Văn phòng UBND TP, Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc) phổ biến thông tin để tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được biết, tự trang bị khẩu trang để chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

Việt Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 50, 51, 52, 53, trong đó một ở TP.HCM Việt Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 50, 51, 52, 53, trong đó một ở TP.HCM

TTO - Thêm 4 ca bệnh COVID-19 được ghi nhận tại Việt Nam, gồm 1 ca ở TP.HCM, 2 ca ở Hà Nội và 1 ca ở Quảng Ninh. Trong đó ca ở TP.HCM là hành khách đi trên chuyến bay QR 970, quá cảnh tại sân bay Doha (Qatar).

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận