Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

TP.HCM hạn chế họp trên 100 người, các cuộc họp khác phải đeo khẩu trang

12/03/2020 12:44 GMT+7

TTO - Tại TP.HCM, ngoài việc hạn chế tổ chức họp với quy mô trên 100 người, các cuộc họp khác nếu cần thiết phải tổ chức thì người tham dự phải đeo khẩu trang.

TP.HCM hạn chế họp trên 100 người, các cuộc họp khác phải đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ (đứng) phát biểu tại một cuộc họp ngày 11-3-2020 - Ảnh: MAI HƯƠNG

Những ngày gần đây, khách đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND TP.HCM khi đi qua cổng kiểm tra an ninh đều được yêu cầu phải đeo khẩu trang khi vào trụ sở.

Tại các cuộc họp, toàn bộ người dự họp đều được khuyến nghị đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp để phòng chống dịch COVID-19. 

Bên ngoài phòng họp có để sẵn nước sát khuẩn khô để khách mời rửa tay trước khi vào phòng. Nếu phòng họp rộng, người họp được yêu cầu ngồi cách xa nhau một cánh tay.

Ngoài ra, số lượng người họp cũng hạn chế đến mức thấp nhất, những người không phận sự được yêu cầu không tham dự. Toàn bộ nhân viên phục vụ tại trụ sở UBND TP cũng phải đeo khẩu trang khi làm việc. 

Phóng viên báo đài được bố trí tác nghiệp trong phòng báo chí và theo dõi nội dung họp qua màn hình để hạn chế tập trung đông người.

Theo tìm hiểu, hiện HĐND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cũng triển khai nghiêm túc các quy định về phòng dịch COVID-19 trong hoạt động hội họp như trên.

Trước đó, trong cuộc làm việc về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu các ngành, các cấp trong thời gian xảy ra dịch bệnh không tổ chức những cuộc hội họp có trên 100 người tham dự, hạn chế tối đa việc tập trung đông người. 

Các nước đang làm gì để ngăn COVID-19 lây lan? Các nước đang làm gì để ngăn COVID-19 lây lan?

TTO - Các quốc gia trên thế giới đang thực hiện các biện pháp khác nhau để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2. Vậy đó là các biện pháp gì?

 

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận