Tag: truyền thống tốt đẹp

Chị em thợ điện: Trốn con đi trực, bữa ăn thành xa xỉ

Bước vào nghề với những hoàn cảnh khác nhau, nhưng những người phụ nữ ngành điện đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kể cả những công việc tưởng chừng chỉ dành cho nam giới.

Bạn trẻ học làm gốm truyền thống của người M'nông

Các bạn trẻ hào hứng tham gia học cách làm gốm thủ công truyền thống của người M'nông (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Trung thu đặc biệt của Ivan Sukovienko: Học cách bày mâm cỗ, trang trí lồng đèn tại trường

Với Ivan Sukovienko (học sinh lớp 5A2), đây là mùa trung đặc biệt khi học tại Trường Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) và được tham gia bày mâm ngũ quả, tự biên đạo bài múa lân và có cả sự xuất hiện của cả chị Hằng, chú Cuội.

Hơn 6.000 vận động viên đua ghe ngo dậy sóng dòng Maspero

TTO - Không chỉ 45 đội nam mà còn có 10 đội nữ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang. Giải nhất nam nữ đều thuộc chủ nhà Sóc Trăng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Ấm lòng những suất ăn miễn phí

TTO - Đều đặn một buổi trong tuần, không khí tại hành lang khoa ung bướu phụ khoa Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) lại nhộn nhịp, rộn tiếng cười nói khi những bệnh nhân bị ung bướu phụ khoa lại nhận được những suất ăn miễn phí.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước

TTO - Tối 13-8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Dâng hương, dâng hoa tại tượng đài 'Tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào'

TTO - Ngay khi vừa đặt chân đến nước bạn Lào, 75 chiến sĩ tình nguyện TP.HCM thăm 'địa chỉ đỏ' tượng đài tình đoàn kết liên minh chiến đấu Việt - Lào tại tỉnh Attapeu.

Món quà tri ân Tết lý tưởng gói trọn yêu thương xóa tan mọi khoảng cách

Danisa luôn tin rằng việc gởi trao những món quà tri ân nhằm thể hiện tình cảm, sự biết ơn đến người bạn thương quý luôn là truyền thống tốt đẹp ngày Tết.

Một tỉnh ra văn bản không giao bài tập về nhà cho học sinh khi nghỉ tết

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh khi nghỉ tết để các em được hưởng cái tết vui vẻ, thoải mái.

Lặt lá mai đón Tết

TTO - Với tôi, ký ức về công việc chuẩn bị đón tết đáng nhớ nhất là những khi được cha mẹ giao lặt lá mai. Bởi dù xã hội có thay đổi nhưng ý nghĩa của hoa mai ngày tết và truyền thống tốt đẹp vẫn còn vẹn nguyên.