Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Truy tố người gọi giang hồ vây xe công an thêm tội trốn thuế

26/05/2020 20:51 GMT+7

TTO - Liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai, ngày 26-5, Viện KSND TP Biên Hòa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) về tội trốn thuế.

Truy tố người gọi giang hồ vây xe công an thêm tội trốn thuế - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét Công ty TNHH Phú Gia Lương tháng 6-2019 - Ảnh: A LỘC

Nguyễn Tấn Lương là giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương và là người đã điện thoại cho Ngô Đình Giang (34 tuổi, quê Thanh Hóa, còn gọi Giang "36") vây xe chở công an gây xôn xao dư luận vào tháng 6-2019.

Theo cáo trạng, quá trình mở rộng điều tra vụ "gây rối trật tự công cộng" do Lương và Giang "36" cầm đầu, công an phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế của Công ty Phú Gia Lương.

Công an xác định trong thời gian 2012-2018, Công ty Phú Gia Lương (khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) do Lương làm giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị đã ký nhiều hợp đồng xây dựng với các địa phương để làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở làm việc, trường học…

Truy tố người gọi giang hồ vây xe công an thêm tội trốn thuế - Ảnh 2.

Nguyễn Tấn Lương tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-5 - Ảnh: A LỘC

Quá trình thi công các dự án này, Công ty Phú Gia Lương không lập hóa đơn bán hàng hoặc có lập hóa đơn nhưng giá trị thấp hơn so với số tiền thực tế đã được quyết toán cũng như số tiền đã nhận đối với các công trình này để kê khai thuế.

Cụ thể, Công ty Phú Gia Lương đã không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình; xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế của 9 công trình. Từ đó gây thất thu ngân sách nhà nước hơn 4,8 tỉ đồng tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 18-5, TAND TP Biên Hòa, Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Tấn Lương 4 năm tù giam về tội "gây rối trật tự công cộng". Cùng chung tội danh trên, HĐXX còn tuyên Giang "36" cùng 3 đàn em mức án từ 2 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Giang Giang '36' và Nguyễn Tấn Lương nhận 4 năm tù vụ ‘giang hồ’ vây xe chở công an

TTO - Chiều 18-5, TAND TP Biên Hòa, Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Ngô Đình Giang (34 tuổi, quê Thanh Hóa, còn gọi là Giang "36") và Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi) cùng mức án 4 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận