Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Truy tố 18 bị can vụ nổ súng gây chết người

28/11/2021 13:35 GMT+7

TTO - Ngày 28-11, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can liên quan đến vụ nổ súng gây chết người ở phường 6, TP Mỹ Tho.

Truy tố 18 bị can vụ nổ súng gây chết người - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Video: HOÀI THƯƠNG

Các bị can gồm: Nguyễn Văn Nhựt (31 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho), Phạm Trần Trung Kiên (25 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho), Phan Trang Chủ (20 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), Trần Minh An (21 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) và Nguyễn Văn An (25 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) cùng bị truy tố về tội "giết người".

Nhựt, Kiên, Chủ và Minh An bị truy tố thêm tội "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng". 13 bị cáo khác bị truy tố lần lượt về các tội "vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu, không tố giác tội phạm và trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, Kiên có bạn gái làm tiếp viên ở quán karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho). Bạn gái của Kiên xảy ra mâu thuẫn với nữ đồng nghiệp làm chung. Kiên và Nhựt có ý định gặp mặt nữ tiếp viên này để hòa giải.

Sau khi biết nữ tiếp viên có bạn trai liên quan đến nhóm giang hồ ở phường 7, TP Mỹ Tho, Kiên và Nhựt đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng (30 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) để hỏi mượn súng.

Khuya 9-12-2020, Kiên, Nhựt và Chủ cùng đến nhà Đăng hỏi mượn 5 khẩu súng, trong đó 3 khẩu có tính năng tương tự vũ khí quân dụng. Cả nhóm mang súng về nhà trọ ở xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho) để chuẩn bị giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái Kiên.

Tuy nhiên, Nhựt lại xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Tân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo) trong việc nhóm của Nhựt dựng xe máy chắn lối đi công cộng. Hai bên hẹn gặp mặt tại nhà của Đăng để giải quyết.

Khoảng 0h30 ngày 10-12, Tân cùng với Nguyễn Ngọc Long (21 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) và 6 người khác cùng đến nhà Đăng để gặp Nhựt. Khi đó, Nguyễn Văn An phát hiện nhóm của Tân đến nên đã nổ hai phát súng và hô to "tụi nó tới". Kiên, Nhựt, Đăng và Trần Minh An cầm súng, bắn về phía đối phương.

Nhóm của Tân cũng dùng súng, dao chống trả làm Long bị trúng đạn. Trong lúc nổ súng, Kiên đứng phía sau đã bắn trúng vào đầu Đăng. Hai nhóm ngừng bắn, đưa Long và Đăng đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả Đăng tử vong, Long thương tích 35%.

 Người dân nghe tiếng nổ lớn và phát hiện 2 nhóm thanh niên bắn nhau. Sau nhiều tiếng súng nổ liên tiếp, nam thanh niên 29 tuổi bị trúng đạn phải đưa đi cấp cứu và đã tử vong sau đó

Khởi tố 9 bị can trong vụ nổ súng loạn xạ làm 1 người chết ở Tiền Giang Khởi tố 9 bị can trong vụ nổ súng loạn xạ làm 1 người chết ở Tiền Giang

TTO - Người dân nghe tiếng nổ lớn và phát hiện 2 nhóm thanh niên bắn nhau. Sau nhiều tiếng súng nổ liên tiếp, nam thanh niên 29 tuổi bị trúng đạn phải đưa đi cấp cứu và đã tử vong sau đó.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận