Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đoàn viên tham gia chống dịch

11/06/2022 12:16 GMT+7

TTO - Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19, Hoàng Xuân Trường trở về nhà nhưng không may bị tai nạn tử vong. Với thành tích trong quá trình phòng chống dịch, anh được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen.

Truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đoàn viên tham gia chống dịch - Ảnh 1.

Lễ truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đoàn viên Hoàng Xuân Trường - Ảnh: HÀ ANH

Ngày 11-6, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh cho hay đã phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ truy tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đoàn viên Hoàng Xuân Trường - nguyên phó bí thư Chi đoàn tổ dân phố Hồng Hải (phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) - vì có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19.

Vào năm 2021, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Trường đã viết đơn tình nguyện và tham gia trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại điểm chốt xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Trường tham gia công việc tại chốt kiểm soát dịch từ ngày 16-8-2021. Đến đêm 25-9, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, Trường trở về nhà bằng xe máy nhưng không may bị tai nạn tử vong.

Trường là cán bộ đoàn xung kích. Trong hơn một tháng trực chốt, anh luôn tích cực thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trường là con thứ 2 trong gia đình có ba chị em. Gia đình khá khó khăn khi bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm và không có việc làm ổn định.

Cứu 6 học sinh đuối nước, 2 thanh niên được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen Cứu 6 học sinh đuối nước, 2 thanh niên được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen

TTO - Thấy một nhóm học sinh chới với giữa biển dữ nghi đuối nước, hai thanh niên ở xã Phú Hải (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) vội lao ra dòng nước cứu 6 em thoát khỏi tay tử thần.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận