02/06/2022 18:31 GMT+7

Cứu 6 học sinh đuối nước, 2 thanh niên được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Thấy một nhóm học sinh chới với giữa biển dữ nghi đuối nước, hai thanh niên ở xã Phú Hải (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) vội lao ra dòng nước cứu 6 em thoát khỏi tay tử thần.

Cứu 6 học sinh đuối nước, 2 thanh niên được chủ tịch tỉnh tặng bằng khen - Ảnh 1.

Khu vực bãi biển ở xã Phú Hải (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: M.LUẬT

Chiều 2-6, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa ký quyết định trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước cho hai anh Trần Văn Bin (26 tuổi) và Trần Vĩnh Thu (31 tuổi). Cả hai đều trú thôn Cự Lại Đông (xã Phú Hải, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Trước đó vào chiều 20-5, một nhóm học sinh gồm 11 em đến khu vực bãi tắm của xã Phú Hải tắm biển. Không may trong số đó có 7 em học sinh bị đuối nước.

Thấy nhóm học sinh chới với giữa biển, anh Bin và anh Thu cùng hai người đàn ông lớn tuổi khác ở gần đó đã lao ra biển cứu được 6 em.

Riêng em T.V.V. (10 tuổi, trú xã Phú Hải) bị sóng cuốn ra xa và tử vong.

Ghi nhận trước việc làm dũng cảm của anh Bin và anh Thu, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tặng bằng khen kèm số tiền thưởng là gần 1,5 triệu đồng cho mỗi người.

Anh Bin và anh Thu còn được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đề xuất lên Ban bí thư Trung ương Đoàn về việc tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì hành động nghĩa hiệp trên.

Tìm thấy thi thể cháu bé 10 tuổi bị nước cuốn khi tắm biển Tìm thấy thi thể cháu bé 10 tuổi bị nước cuốn khi tắm biển

TTO - Suốt từ chiều đến đêm 20-5, người dân cùng lực lượng chức năng ở xã Phú Hải (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) đã cố gắng tìm kiếm cháu bé mất tích do nước cuốn khi đang tắm biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên