10/05/2022 19:07 GMT+7

Vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh: Làm rõ vì sao lan can bị khuyết

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Liên quan vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh Sơ Rơ (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM), cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vì sao đoạn lan can gần nhà các nạn nhân bị khuyết.

Vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh: Làm rõ vì sao lan can bị khuyết - Ảnh 1.

Vị trí đoạn lan can bị khuyết gần nhà 2 trẻ đuối nước tử vong trên kênh Sơ Rơ (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 10-5, ông Dương Minh Nhật - phó chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) - thông tin ban đầu về vụ hai trẻ đuối nước tại kênh Sơ Rơ trên đường TX33 (phường Thạnh Xuân).

Hai nạn nhân là anh em ruột, gồm bé N.T.N. (6 tuổi) và bé N.B.T.C. (4 tuổi). Gia đình hai bé có hoàn cảnh khó khăn, cha làm phụ hồ, mẹ làm nội trợ. 

Theo trình báo từ người thân, chiều 9-5, khi người mẹ ngủ thì hai bé chạy ra ngoài đùa giỡn với nhau rồi té xuống kênh tại vị trí khuyết đoạn lan can. Lúc thức dậy người mẹ không thấy hai con đâu nên đi tìm. Sau đó, thi thể hai bé được người dân đưa lên từ dưới kênh. Theo ông Nhật, đây là thông tin sơ bộ ban đầu từ người thân hai bé, công an sẽ tiếp tục điều tra.

Nhận được tin báo về vụ hai trẻ đuối nước, công an đã đến khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc. Chính quyền địa phương có mặt động viên gia đình, đồng thời vận động các đơn vị, đoàn thể và nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

"Trong thời gian tới chính quyền địa phương sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trên tuyến rạch xảy ra vụ việc đáng tiếc cũng như hệ thống kênh rạch trên địa bàn để người dân cảnh giác, tránh trường hợp tương tự", ông Nhật nói.

Vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh: Làm rõ vì sao lan can bị khuyết - Ảnh 2.

Người dân dùng lưới sắt rào một đoạn lan can bị khuyết khác ở bờ kênh Sơ Rơ (phường Thạnh Xuân) - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không chỉ gần nhà hai bé có vị trí khuyết đoạn lan can (dài khoảng 1,5m) mà ở bờ kênh đối diện có 3 vị trí khác, trong đó có 2 vị trí đã được người dân rào lại. "Do nhà có trẻ nhỏ nên người dân nơi đây đã rào lại để đảm bảo an toàn", một người dân cho hay.

Trước câu hỏi vì sao nhiều vị trí tại kênh Sơ Rơ bị khuyết lan can, trong đó có đoạn gần nhà 2 trẻ đuối nước, ông Nhật cho hay UBND phường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh và cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí. 

Trường hợp theo thiết kế có lan can, khi đưa vào sử dụng bị mất thì UBND phường sẽ phối hợp với chủ đầu tư và giao công an phường kiểm tra xác minh. 

Ông Nhật cũng cho biết trong thời gian tới, UBND phường sẽ kiểm tra rà soát lại toàn bộ lan can dọc theo các tuyến kênh trên địa bàn.

Xót xa vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh ở quận 12 Xót xa vụ 2 trẻ đuối nước thương tâm trên kênh ở quận 12

TTO - Nhiều người thân và người dân địa phương không khỏi xót xa trước cái chết của hai anh em ruột ở phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên