Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Thủ tướng tặng bằng khen cho cựu lính hải quân nhảy cầu cứu nữ sinh

14/04/2022 17:35 GMT+7

TTO - Ngày 14-4, thừa ủy quyền của Thủ tướng, ông Phạm Đình Nghị - chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - đã trao bằng khen của Thủ tướng cho cựu lính hải quân Nguyễn Đức Chính khi dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Ninh Cơ, đoạn qua huyện Hải Hậu.

Thủ tướng tặng bằng khen cho cựu lính hải quân nhảy cầu cứu nữ sinh - Ảnh 1.

Ông Phạm Đình Nghị - chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (bìa trái) - trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh cho cựu lính hải quân Nguyễn Đức Chính - Ảnh: KHÁNH LINH

Bên cạnh việc trao bằng khen của Thủ tướng, chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng trao bằng khen của tỉnh nhằm biểu dương hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Chính.

Ông Nghị đề nghị chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của anh Chính để ngày càng có thêm nhiều điển hình người tốt, việc tốt giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Trước hành động của anh Chính, nhiều tổ chức khác trên địa bàn tỉnh Nam Định cũng đã trao bằng khen để ghi nhận sự dũng cảm cứu người. Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Đức Chính.

Thủ tướng tặng bằng khen cho cựu lính hải quân nhảy cầu cứu nữ sinh - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Chính hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần may Sông Hồng - Ảnh: KHÁNH LINH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, khoảng 17h ngày 9-4, trên đường đi làm về từ Công ty CP may Sông Hồng ở xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng qua cầu Thịnh Long thuộc địa bàn xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, cựu lính hải quân Nguyễn Đức Chính nghe người dân kêu cứu và nhìn thấy một người mặc áo trắng đang chới với giữa dòng sông Ninh Cơ đã lập tức không suy nghĩ mà nhảy từ trên cầu ở độ cao hàng chục mét xuống sông, bơi ra cứu nữ sinh thành công.

Theo người dân khu vực này, thời điểm xảy ra sự việc, nước sông Ninh Cơ đang chảy xiết nên việc anh Chính lao xuống dòng nước lúc đó có thể ảnh hưởng đến tính mạng bản thân.

Phải rèn luyện kỹ năng, thái độ mới cứu người thành công Phải rèn luyện kỹ năng, thái độ mới cứu người thành công

TTO - Con người sinh ra không có sẵn tinh thần dũng cảm hay bạc nhược, mà được giáo dục, được rèn luyện, trải nghiệm trong cuộc sống một cách rất căn bản.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận